Chia sẻ kiến thức chăm sóc cây trong chậu vào mùa nóng

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

- Cây trồng trong chậu để trang trí cho sân vườn có nhiều ưu điểm hơn so với việc trồng trực tiếp xuống đất. Thật dễ dàng di chuyển chậu cây cảnh khi cần thiết hoặc thật tuyệt vời khi sử dụng những bồn hoa hoặc chậu cây cảnh nhằm chút sắc màu theo từng mùa cho các khu vực tiểu cảnh sân vườn nhà của chính bạn.

 

cây trồng chậu

Trái cây trồng chậu hấp dẫn

 

- Các cây trồng trong chậu thông thường nên cần được chăm sóc nhiều hơn các cây được trồng trong vườn, nhưng với những hướng dẫn dưới đây bạn sẽ thấy việc chăm sóc cây trồng trong chậu thật dễ dàng.


1. Thời điểm trồng cây vào chậu tốt nhất ?

- Không có một quy tắc chung nào cho mọi loại cây về chiều cao hoặc thời gian ươm trước khi trồng ra môi trường tự nhiên. Bạn có thể thấy cây cao lên nhanh chóng nhưng đó cũng chưa phải lúc chuyển đổi môi trường sống cho cây sao cho thuận tiện phát triển

Cách chính xác nhất để xác định thời gian trồng cây đó là dựa vào số lá thật của cây.
- Khi bắt đầu nảy mầm, cây sẽ không cho ra lá như cây trưởng thành.

 

cây trồng

Cây trong chậu xanh tươi

 

 

- Cây sẽ bắt đầu cho ra lá mầm. Đây là loại lá có chức năng cung cấp nguồn dinh dưỡng cấp kỳ cho sự phát triển của cây. Lá non trông không giống lá bạn thường thấy ở cây trưởng thành trong khi lá thật giống lá cây trưởng thành nhưng kích cỡ nhỏ hơn của cây.


- Hãy trồng cây vào đầu xuân để cây nhanh chóng đâm rễ và trở lên vững chắc. Trồng cây vào mùa mưa đậm – cuối mùa thu có thể bị chết do ứ đọng nước và mùa lạnh thì cây nguyên nhân gây nên cơ thể cây xấu xí vì rễ bị khô nước, bị lạnh rễ hay lá bị héo do gió lạnh.

2, Tưới nước cho chậu cây cảnh trong sân vườn


- Tưới nước là một trong những hoạt động quan trọng nhất khi trồng cây trong chậu. Nếu không đủ nước sẽ khiến cho cây bị khô hạn và có thể bị chết. Mặt khác, tưới quá nhiều nước cũng rất có hại vì hầu hết các loại cây không thích “ngồi” trong nước.

 

tưới cây

Tưới nước cho cây và chậu

 

- Hãy cân nhắc những lời khuyên dưới đây về cách chăm sóc cây vào mùa hè và mùa thu để có thêm kinh nghiệm về việc tưới nước cho cây trồng trong chậu.

- Kiểm tra độ ẩm hàng ngày từ Tháng Giêng đến Tháng Năm (mỗi ngày hai lần vào thời tiết nóng).
Tưới nước đầy tới miệng chậu trồng và để cho nước thoát ra, sau đó tưới đầy chậu thêm một lần nữa để đảm bảo rằng toàn bộ phân trộn được làm ẩm đầy đủ.
- Nếu nước không dễ dàng thoát ra ngoài, hãy kiểm tra xem các lỗ thoát nước có bị bịt kín không và xác định cấu trúc phân trộn.
- Các chậu bằng đất nung có lớp lót hoặc bị bịt kín với các vật liệu không thấm nước không chắc làm giảm đáng kể nhu cầu tưới nước vì hầu hết nước đều thoát qua lá cây.


3. Trồng sang chậu cây cảnh khác


- Rồi cũng đến lúc, rễ của cây trồng cũng phát triển đầy chậu và sẽ làm giảm sự phát triển của cây. Đây không thực sự là một điều xấu vì các cây chịu áp lực nhẹ lại thường hấp dẫn và sự phát triển chậm lại cần ít sự chăm sóc hơn.

 

sang chậu cây

Chuyển chậu cho cây

 

- Tuy nhiên thì sau đó cây này sẽ cần phải được chuyển sang một cái chậu to hơn hoặc cần bón thêm phân trộn vào chậu trồng cũ vì phân trộn dễ bị mất cấu trúc của nó theo thời gian. Các cây bụi có hoa và cây trồng ở trong chậu trong nhiều năm đặc biệt dễ bị tổn thương trừ khi chuyển chúng sang chậu trồng mới.

- Lưu ý để đảm bảo sự thành công khi chuyển cây trồng sang một chậu lớn hơn thì nên làm việc này vào mùa xuân và chọn chậu lớn hơn chậu cũ, thêm phân đất trồng phù hợp trộn với đất cũ trong chậu và không làm tổn thương nhiều đến cây cảnh trong chậu cũ.

 

4. Chăm sóc cây cảnh trong chậu vào mùa nắng

- Hoa, cây cảnh ưa nhiệt độ cao, phát triển và sinh trưởng tốt ở nhiệt độ cao. Nhưng mùa nắng nóng lại hay mưa nhiều, nếu không được chăm sóc tốt và đúng cách hoa, cây cảnh dễ bị sâu bệnh phá hoại, gặp mưa to dễ bị ngập úng có thể gây chết..

- Các cây trồng trong chậu cần chú ý chăm sóc quanh năm, nhưng mùa nắng là giai đoạn cần chăm sóc nhất vì cây trồng dễ bị thiếu nước và dưỡng chất

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.