Chăm sóc giống lan hồ điệp chuẩn và chất

Đánh giá:
4.7 204
4.7 sao trên tổng số 204 lượt review

 

Lan hồ điệp luôn được ưa thích vì màu sắc của hoa rất đẹp, đồng thời đó là sự bền bỉ của hoa, hiện nay có nhiều nơi bán giống lan hồ điệp, chúng ta có thể dễ dàng mua và chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên, để trồng và chăm sóc không phải dễ, chúng ta cần phải có kiến thức cơ bản trước khi trồng lan hồ điệp.

 

Giống lan hồ điệp thường có thể là hạt giống, cây giống. Đối với hạt giống, các bạn sẽ phải tiến hành ươm mầm. Còn đối với cây giống, chúng ta chỉ cần mua về trồng và chăm sóc. Lá của lan hồ điệp thường dày, rất mọng nước và có hình bầu dục, đa số các loại hoa lan hồ điệp sẽ không có hương thơm. Tuy nhiên chính vì độ bền và màu sắc của hoa đã làm say đắm biết bao người.

 

giống lan hồ điệp

Giống lan hồ điệp

 

Khi trồng hoa lan hồ điệp, chúng ta phải chú ý đến ánh sáng, lan là loại không ưa nắng, vì vậy khi trồng, ta nên để cây trong bóng râm. Vào mùa hè, chúng ta cũng nên tưới nước nhiều hơn cho cây, nhưng chú ý đến việc cây dễ bị đọng nước ở rễ gây thối rễ, tốt nhất nên tưới vào sáng sớm.

 

Đối với việc bón phân cho lan hồ điệp, chúng ta nên tiến hành vào mùa hè. Có thể chọn phân NPK 14-14-14 để bón cho cây. Đồng thời việc tưới nước cho cây cũng là rất quan trọng trong quá trình bón phân này.

 

giống lan hồ điệp

Lan hồ điệp

 

Cây lan hồ điệp thường có thời gian sinh trưởng rất lâu, vì vậy chúng ta cũng cần phải tiến hành thay chậu cho cây trong 1 khoảng thời gian nhất định, thường là một hoặc hai năm 1 lần. Lý do chính chúng ta nên thay chậu là vì giá thể ở trong chậu đã bị cũ, bị phân hủy, cũng như không đủ dinh dưỡng để nuôi cây nữa, vì vậy việc thay chậu là cần thiết cho sự phát triển của lan hồ điệp.

 

Chăm sóc giống lan hồ điệp là một phương pháp không khó, chỉ cần quan sát và có ít kinh nghiệm là chúng ta có thể hoàn toàn sở hữu được những chậu lan hồ điệp chất lượng và luôn cho hoa sặc sỡ.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.