Cơn sốt cà chua thân gỗ giá bán hàng triệu đồng mỗi ký nhưng vẫn ầm ầm người mua

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cà chua thân gỗ sau khi có mặt trên thị trường Việt Nam nhanh chóng trở thành “cơn sốt” với giá bán gần cả triệu đồng mỗi ký. Nhiều người băn khoăn, liệu chất lượng có thật sự xứng đáng với mức giá đắt đỏ thế.

 

Cà chua thân gỗ

 

Cà chua thân gỗ hay còn gọi là cà Tamarillo, đây là giống cây trồng mới, có nguồn gốc từ Nam Phi, được trồng nhiều ở phía Bắc Chile, Ecuador, nam Mexico. Theo đánh giá, cây cà chua thân gỗ thích hợp với khí hậu tại Việt Nam. Cây trồng này có thể sinh trưởng tốt trong thời tiết mưa kéo dài, thậm chí không được tưới nước cả tháng vẫn phát triển tốt. Cây cà chua thân gỗ được trồng chủ yếu bằng cách gieo hạt hoặc trồng bằng cây giống.

 

Tùy theo cảm nhận của từng người sẽ có đánh giá khác nhau về chất lượng của giống cà chua Tamarillo. Có người bảo rằng, nếu chấm điểm 10 cho cà chua thân gỗ thì cà chua thường ăn có thể đạt điểm 7 – 8. Cà chua thân gỗ có rất nhiều khác biệt về hình dáng cũng như chất lượng.

 

Quả cà chua thân gỗ hình elip, có màu đỏ hoặc cam, phần thịt có vị chua ngọt, nhiều hạt. Cây cà chua thân gỗ trưởng thành có thể cao đến 5m, cây bắt đầu đâm nhánh khi cao được khoảng 1,5m. Theo chia sẻ từ nhiều người trồng, cây cà chua thân gỗ cho năng suất cao kể từ năm thứ 4 trở đi. Cà chua Tamarillo có tuổi thọ khoảng 12 năm.

 

Cà chua thân gỗ có màu đỏ hoặc cam, phần thịt có vị chua ngọt

 

Người ta còn bảo với nhau rằng, cà chua thân gỗ chỉ dành cho những người giàu. Bởi vì để thưởng thức giống cà chua nhập khẩu này, người ta có thể phải mất cả triệu đồng chỉ mua về được 1 ký cà chua. Thực tế, thay vì nghi ngại về giá cả, nhiều người đã chủ động tìm mua cây giống về trồng.

 

Vì cơn sốt cà chua thân gỗ với giá bán cả triệu đồng nên thị trường cây giống cà chua thân gỗ cũng “sôi động” hơn bao giờ hết. Người ta kéo nhau ầm âm đi mua giống cây đắt đỏ thế này về trồng để vừa có quả ngon, sạch để ăn. Đồng thời, nhiều người cũng trồng với số lượng nhiều để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thế nên, trồng cà chua thân gỗ là một lựa chọn sáng suốt. Hiện nay, giá bán cây con tại các cửa hàng cây giống có mức khoảng 500.000 đồng/ cây. Ngoài ra, nếu lo lắng về mức quá cao, bạn có thể  trồng theo hình thức hạt giống.

 

Về cơ bản, cà chua thân gỗ dễ trồng và dễ thích nghi, do đó, bạn có thể trồng và thu hoạch năng suất cao từ hạt hoặc cây giống đều được. Nếu chưa rõ về kỹ thuật trồng, cũng như cách chăm sóc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.