Củ cải đỏ khổng lồ cho quả 2kg một củ ngay trong vườn nhà bạn

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

1.  Thông tin cần biết vê của cải đỏ khổng lồ

- Mọi ước mơ của người làm vườn là gieo hạt giống và chờ đợi cho một vụ mùa bội thu. Niềm vui sẽ càng nhân đôi nếu rau cho năng suất nhanh.

Củ cải đỏ khổng lồ là một trong những loại rau gieo trồng từ tháng 8 đến tháng 3 và có thể thu hoạch trong thời gian ngắn.

             Củ cải đỏ đẹp khổng lồ

                                         Củ cải đỏ không lồ

Ngoài mục đích là rau củ thì củ cải đỏ khổng lồ còn là giống cây có thể trang trí tuyệt đẹp. 

- Nổi tiếng với kích thước khổng lồ của củ cải – một củ cải nặng đến 2 kg. Củ có màu đỏ thịt trong màu trắng. Củ cải đỏ khổng lồ có hàm lượng đường cao và có hương vị mặn và ngọt.

 

Ruột của củ cải đỏ khổng lồ có màu trắng

Ruột của củ cải đỏ khổng lồ có màu trắng

 

 

2. Các bước gieo trồng củ cải đỏ khổng lồ

 

a. Chuẩn bị đất và gieo hạt:

- Hạt giống củ cải đỏ khổng lồ: Bạn có thể tìm mua hạt giống củ cải đỏ khổng lồ tại các cơ sở bán hạt giống trên cả nước. Tuy nhiên để đạt năng suất cao, bạn nên tìm mua hạt giống chất lượng với tỉ lệ nảy mầm cao, cây sinh trưởng tốt. Bạn có thể tham khảo địa chỉ cungcaphatgipng.com để lựa chọn cho mình hạt giống củ cải đỏ khổng lồ chất lượng.             Xới đất trồng rau

                                         Xới đất trồng củ cải đỏ


- Củ cải đỏ khồng lồ thích hợp với các loại đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn. Bạn nên chú ý trồng cách ly khu vực có chất thải, cách xa đường quốc lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất độc hại và kim loại nặng. Đất trước khi gieo phải cày cuốc, phơi ải ít nhất 1 tuần. Sau đó mới làm tơi đất và nhặt sạch cỏ dại. Nếu trồng ngoài ruộng thì tiến hành lên luống rộng 1,2-1,5 m; rãnh 30 - 40 cm; độ cao của luống 20 - 25 cm đối với vụ xuân hè hoặc 15 - 20 cm đối với vụ thu đông.

- Lưa chọn chậu trồng: Nếu trồng trong nhà thì bạn nên lựa chọn chậu trồng lớn đủ không gian cho cây phát triển. Hoặc bạn có thể trồng trong thùng xốp cũng được.

- B. Gieo hạt giống củ cải khổng lồ :

- Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt. Nếu gieo hàng thì tiến hành rạch hàng cách nhau 25-30 cm, bỏ phân vào rạch, lấp đất vài hôm rồi gieo. Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt.

Nếu gieo hạt củ cải đỏ khổng lồ trong chậu thì tiến hành gieo hạt trực tiếp, sau đó rải một lớp đất mỏng lên trên và tưới nhẹ nước tạo độ ẩm cho cây.


                                        Kết quả gieo hạt củ cải đúng cách


 C. Chăm sóc giống cải đỏ khổng lồ

- Tưới nước: Củ cải đỏ khổng lồ ưa ẩm nhưng bạn chú ý không nên tưới quá nhiều. Cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng gốc sẽ ảnh hưởng đến rễ. Cứ 2 ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.

- Bón phân: Nếu bạn trồng chủ cải đỏ khồng lồ trong chậu thì chỉ cần bón phân hữu cơ trong giai đoạn củ phát triển. Nhưng nếu bạn trồng với diện tích lớn thì bón phân sẽ chia theo các đợt như sau:

+ Bón thúc lần 1: Khi cây có 2 – 3 lá thật sẽ tiết hành tỉa thư lần một rồi bón thúc. Dùng đạm và kali để bón. Sau đó hòa tan phân vào nước rồi tưới đều lên mặt luống.

+ Bón thúc lần 2: Sau lần 1 khoảng 5-7 ngày, tỉa cây để lại khoảng cách cây cách cây 15-20 cm, sau đó tiến hành bón phân thúc lần 2. Bạn cũng dùng đạm và kali rắc đều phân lên mặt luống rồi tưới nước rửa để không cho phân dính vào lá cây.

+ Bón thúc lần 3: Khi củ đang phát triển to thì bón như lần 2. Trước khi thu hoạch 21 ngày thì dừng bón phân.

      Bon củ cải đỏ

                                     Hình ảnh bón củ cải đỏ

- Vun xới: Để có những củ cải đỏ to và khổng lồ thì bạn nên phủ rơm rạn ngay từ khi gieo để giữ ẩm cho đất. Nếu đất bí thì phải xới nhẹ, nông tay, không xới sát gốc cây làm đứt rễ, cây long gốc kém phát triển hoặc bị chết.

- Phòng trừ sâu bệnh: Củ cải đỏ khổng lồ thường bị rệp, bọ nhảy phá hoại. Vì vậy bạn cần phát hiện sớm để kịp phòng trừ. Trong quá trình cây phát triển nếu thấy biểu hiện của sâu bệnh, bạn nên sử dụng các loại bẫy sinh học và thuốc trừ sâu sinh học để phòng trừ.

3. Địa điểm cung cấp hạt giống củ cải đỏ khổng lồ

- Sau 60 – 70 ngày, bạn có thể thu hoạch được củ cải đỏ khổng lồ. Vụ muộn phải 80 - 100 ngày mới được thu hoạch, năng suất thân, lá, củ cao nhất.

- Củ cải đỏ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Với những củ cải đỏ khổng lồ có sẵn trong gia đình, bạn sẽ chế biến thành nhiều món đãi các thành viên trong gia đình phải không nào. Cùng bắt tay thử trồng xem nhé.

 

                                                   Củ cải đỏ khổng lồ củ đẹp

VPGD HCM 1: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh - khí canh)

VPGD Hóc Môn: 74/5N Ấp Tam Đông 2, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn.
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

 

VPGD Di Linh: 730 Hùng Vương, Khu 2 Thị Trấn Di Linh Lâm Đồng
( Có hạt giống và cây giống + thi công giàn rau thủy canh)

Vườn Ươm Đơn Dương: 13 Quảng Lập - Huyện Đơn Dương - Lâm Đồng

Vườn Ươm Di Linh: xã Gung Ré, huyện Di Lịnh, Lâm Đồng

Hotline: 0916 056 189

Thông tin website : http://cungcaphatgiong.com/

 

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.