Đu đủ lùn siêu năng suất: bạn đã thử trồng?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sở dĩ gọi là đu đủ lùn siêu năng suất vì mặc dù là giống thân thấp nhưng đu đủ lùn lại cho đến 150kg quả/cây/năm, mang lại giá trị cao cho nhà vườn.

Đu đủ hẳn là giống cây đã quá quen thuộc với các nước Đông Nam Á. Loại quả nhiệt đới này nổi tiếng ngon-bổ-rẻ được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay người ta phát triển nên một giống đu đủ mới với nhiều ưu điểm vượt trội: đu đủ lùn siêu năng suất, bạn đã thử trồng chưa?

 

Đu đủ là loại trái cây thân thuộc với người Việt

 

Cây cao tầm 90cm-1.2m nên còn được gọi là “đu đủ ba gang”. Sau khi trồng từ 5-7 tháng là đã có thể thu hoạch, đặc biệt cây có khả năng kháng sâu bệnh cực kỳ tốt nên vô cùng dễ trồng. Quả đu đủ lùn có trọng lượng khoảng 1.5kg, có khi lên đến 3kg. Đu đủ lùn là giống siêu năng suất nên mỗi cây cho tới 150kg/cây/năm. Nhìn chung, trồng đu đủ lùn để bán sẽ cho thu nhập cao hơn các giống khác, khoảng 200 triệu/ha/năm.

 

Đu đủ lùn cho năng suất cực cao

 

Quả đu đủ lùn ra cách mặt đất chỉ 50cm nên thuận tiện cho việc chăm sóc và thu hoạch. Chúng có ruột màu đỏ cam hấp dẫn với vị ngọt thơm đặc trưng, đặc biệt thịt mềm nhưng không nát. Quả ít hạt, có phần ăn được lên đến hơn 85%, rất đáng để thử.

 

Quả đu đủ lùn to nặng, thịt thơm mềm nhưng không nát

 

Với ưu điểm cây thấp và năng suất cao rất tiện cho chăm sóc và thu hoạch, trái ra sai, chất lượng thơm ngon, có thể thu xanh để chế biến nhiều món ăn, là những yếu tố khiến cho giống đu đủ này ngày càng được người dân ưa chuộng, trồng thay thế dần cho đu đủ truyền thống.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.