Dừa xiêm lùn cao sản

Đánh giá:
4.6 216
4.6 sao trên tổng số 216 lượt review

 

Nhắc đến dừa ai cũng chỉ có thể hình dung những cây dừa cao “chọc trời” nghĩ đến việc leo lên cây thì chỉ có thể lắc đầu ngao ngán. Nhưng hiện nay, những cây dừa thân chỉ cao vỏn vẹn một mét đã có những chùm quả xum xuê, trĩu nặng không còn là quá xa lạ với mọi người nữa. Muốn hái dừa thay vì phải leo lên cây thì các bạn phải khom lưng mới có thể hái quả được, loại dừa đặc biệt này chính là dừa xiêm lùn cao sản.

 

dừa xiêm lùn cao sản

Dừa xiêm lùn cao sản

 

Độ cao và sự nguy hiểm trong mỗi vụ thu hoạch dừa luôn là sự đau đầu của những người nông dân trồng dừa lâu năm. Công việc hái dừa luôn có rất nhiều nguy hiểm rình rập, ngoài ra những người trồng dừa còn phải bỏ ra nhiều tiền để thuê người hái dừa với giá khá cao vì công việc này vừa vất vả lại còn nguy hiểm nên ít ai dám làm nó. Để giải quyết những khó khăn khi trồng dừa này thì giống dừa xiêm lùn cao sản đang được người trồng dừa chú ý và đưa vào canh tác để thay thế các giống dừa ta hiện nay. Những giống dừa ta khi trồng ít nhất cũng 4-5 năm mới có thể cho quả, còn dừa xiêm lùn chỉ mất 18 tháng để có hoa và 2-3 năm để có thể thu hoạch những buồng quả đầu tiên. Cho nên lúc có thể hái quả thì cây dừa ta phải cao từ 3-4 mét còn dừa xiêm chỉ mới cao 1 mét rất thuận lợi, đỡ tốn sức và nhân công để thu hoạch quả.

 

Vừa cao vừa lâu ra trái là vậy nhưng những cây dừa ta ở những lứa đầu ra quả chỉ có thể cho từ 3-4 quả mỗi buồng, những cây lâu năm cao chất ngất rễ sâu và chắc cũng có thể cho 8-10 quả mỗi buồn. Còn những cây dừa xiêm lùn cao sản ở những buồng dừa đầu cũng đã có thể có 6-10 quả. Về chất lượng thì dừa xiêm lùn cũng hơn hẳn, nước của loại dừa này nhiều và ngọt hơn rất nhiều so với dừa ta.

 

dừa xiêm lùn cao sản

Dừa xiêm lùn cao sản

 

Chính nhờ những đặc điểm nổi trội như thời gian ra quả, số lượng và chất lượng quả nên dừa xiêm lùn cao sản đang được nhiều người lựa chọn để trồng hơn những loại dừa khác.

 

Dừa xiêm lùn cao sản rất dễ trồng và chăm sóc nhưng lại cho năng xuất và hiệu quả kinh tế vô cùng cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những cây dừa xiêm lùn cao sản giống để đảm bảo chất lượng để trồng tại vườn. Hãy liên hệ với chúng tôi sớm để sở hữu giống dừa đặc biệt này nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.