Giá hoa đồng tiền vì sao lại tăng mạnh vào dịp Tết?

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Gía hoa đồng tiền thường tăng mạnh vào dịp Tết tuy nhiên vẫn rất hút hàng. Vì sao giá hoa đồng tiền lại có biến động vào thời điểm này???

 

Hoa đồng tiền

 

Giá hoa đồng tiền bao nhiêu? Vì sao lại tăng mạnh lại dịp Tết ? Hoa đồng tiền là một trong những giống hoa đa sắc, có nhiều ý nghĩa khác nhau và được nhiều người yêu thích. Châu Á, Nam Phi và Tasmania là những khu vực trồng nhiều hoa đồng tiền. Tại Việt Nam, hoa đồng tiền được trồng nhiều ở Đà Lạt và những vùng có khí hậu mát mẻ.

 

Là một trong những loại hoa được nhiều người thích, chọn mua để chưng trong nhà, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán. Ngoài vẻ đẹp đa sắc màu, hoa đồng tiền dễ làm “đắm say” lòng người bởi ý nghĩa của loài hoa này. Hầu hết những ai là “fan” trung thành của hoa này đều biết hoa đồng tiền tượng trưng cho sự hạnh phúc, một tình yêu ngây thơ, trong sáng.

 

Dù là sắc đỏ, vàng, cam, hồng hay bất  kỳ một màu nào khác, hoa đồng tiền vẫn giống những loài hoa khác biểu trưng cho cái đẹp. Những người yêu hoa, chơi hoa sẽ biết thưởng thức cả phần nhìn và phần “hồn”. Một vài chậu hoa hoặc một vườn hoa đồng tiền chắc chắn sẽ tô điểm cho gian nhà của bạn thêm lộng lẫy. Bỏ qua những nơi trồng hoa đồng tiền để bán, ngày này cũng có rất nhiều người chuộng hoa này nên mua giống về trồng thử. Thực tế, giống hoa này khá dễ trồng, chỉ cần một chút tỷ mỷ trong khâu chăm sóc, bạn hoàn toàn có thể rất hài lòng về thành quả thu được.

 

Trồng hoa đồng tiền

 

Giá bán hoa đồng tiền có mức dao động trung bình khoảng 120.000 – 140.000/ bó/ 20 hoa, tương đương khoảng 6.000 – 7.000/ bông. Mặc dù vậy, giá bán còn tùy thuộc vào thời điểm. Thông thường, Tết Nguyên đán là khoảng thời gian mà mức giá bán của hoa đồng tiền tăng cao. Có thể dễ dàng hiểu được vì sức hút những ngày Tết cũng tăng cao. Nguyên nhân là do nhu cầu mua hoa của người dân tăng cao. Tuy nhiên, mức giá tăng ít, tăng nhiều hoặc giảm thực ra còn phụ thuộc vào mùa vụ thu hoạch của người trồng hoa. Nếu thời tiết khắc nghiệt, năng suất hoa thấp thì đòi hỏi giá thành sẽ tăng. Ngược lại tiết trời dễ chiu, hoa được mùa cho năng suất vượt trội thì giá hoa có thể thấp hơn. Bởi thế mới nói giá bán hoa đồng tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chủ yếu là xuất phát từ phía người trồng hoa và nhu cầu mua hoa của khách hàng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.