Giá thể viên ươm hạt – phương pháp ươm mầm tối ưu nhất hiện nay

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Viên ươm hạt còn được gọi là viên nén xơ dừa, là sản phẩm gấy sốt ở lĩnh vực nông nghiệp trong thời gian gần đây. Được thay thế từ bầu ươm nylon tự chế, viên nén xơ dừa khắc phục tất cả những khuyết điểm trước và tạo dấu ấn bởi đặc điểm nổi bật ưu việt. Thành phần chính của viên nén ươm hạt là mụn xơ dừa đã qua xử lý và phân bón dinh dưỡng hữu cơ vi sinh cao cấp. Đây là một môi trường giá thể tuyệt vời cho sự phát triển hạt giống. Đồng thời, thông số đo độ dẫn điện trong giá thể (mụn dừa) đã được xử lý và hạ xuống mức rất thấp (0.22 Ms/cm), nhằm giúp cây trồng phát triển trong điều kiện tốt nhất để cây con sinh trưởng và phát triển.

 

Đặc biệt hơn, viên ươm hạt còn có nhiều ưu điểm và lợi ích nổi bật. Thứ nhất, môi trường giá thể đã giúp kích thích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm nhanh hơn. Thứ hai, viên nén xơ dừa giúp rút ngắn thời gian nảy mầm và ra rễ của cây giống. Bên cạnh đó chúng còn giúp kháng, ngừa sâu bệnh hại, tránh lây lan bệnh dịch trong cây trồng một cách hiệu quả. Thêm vào đó, màng lưới vải hữu cơ bao bên ngoài được thiết kế thông minh để rễ cây có thể mọc xuyên qua một cách dễ dàng. Hơn thế nữa, màng lưới ấy có thể tự phân hủy được trong đất nên khi đem trồng ta không cần xé màng lưới này ra. Tất cả đã tạo môi trường sinh trưởng hoàn hảo, tạo điều kiện thuận tiện cho cây phát triển mạnh mẽ.

 

 

Viên nén ươm mầm với thiết kế độc đáo

 

Hiện nay, viên ươm hạt đã được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp. Có thể kể đến như: chúng giúp việc giâm hom, giâm cành trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ngoài ra, viên nén ươm hạt còn được sử dụng nhiều trong hệ thống thủy canh rau sạch. Tương tự như vậy, chúng còn được ứng dụng trong việc lấy ngó nhân giống cây Dâu Tây. Tóm lại, viên nén xơ dừa là phương pháp ươm mầm tối ưu nhất hiện nay.

  

 

Cây con phát triển vượt trội nhờ viên nén ươm mầm

 

Trước những thông tin thú vị ở trên, chắc có lẽ đã phần nào cho các bạn thấy được sự hữu dụng của viên ươm hạt. Nếu đã cảm nhận được rồi, thì hãy nhanh tay đặt mua ngay bộ sản phẩm thần thánh này đi nào. Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.