Giải pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà với viên ươm hạt giống

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Trồng rau sạch thủy canh là phương pháp trồng rau mà không dùng đất, chỉ cần sử dụng dung dịch dinh dưỡng được pha loãng để nuôi cây. Với phương pháp này thì giá thể đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì các giá thể sẽ thay thế cho môi trường đất. Hạt giống được gieo trực tiếp vào giá thể, sau đó cho lên ống nhựa trồng rau thủy canh. Chúng không tiêu tốn nhiều diện tích, mà chỉ cần một vị trí nhỏ của sân hoặc ban công là đủ để thực hiện. Có khá nhiều loại rau được trồng bằng thủy canh như xà lách, rau muống, rau thơm,... Giải pháp trồng rau sạch thủy canh tại nhà với viên ươm hạt giống, đã trở nên thông dụng và được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi; đặc biệt là đối với giới chị em phụ nữ.

 

Trồng rau sạch thủy canh gây dấu ấn với nhiều ưu điểm nổi bật. Với phương pháp này, trong quá trình nuôi dưỡng cây con sẽ phát triển tốt hơn và ngăn không cho mụn dừa chảy vào hệ thống thủy canh. Bên cạnh đó, chúng còn kiểm soát được giá thể và tỷ lệ nảy mầm của hạt giống. Hơn thế nữa, chúng cực kì hiệu quả khi nhân rộng mô hình qui mô lớn, thể hiện tính thẩm mỹ cao và an toàn cho người trồng. Phương pháp này đạt được năng suất cao cho cây trồng khi nhờ vào đặc điểm thiết kế độc đáo của viên ươm hạt giống( viên nén xơ dừa).

 

 

 

Vườn rau thủy canh của một người dân

 

Trước khi tiến hành trồng rau sạch thủy canh, các bạn cần chuẩn bị một vài tật liệu như sau: viên ươm hạt giống (xơ dừa), rọ thủy canh, hạt giống thủy canh, dung dịch thủy canh và bắt buột bạn phải lựa chọn hệ thống thủy canh tùy theo sở thích (thủy canh động và thủy canh tĩnh). Sau đó tiến hành làm mô hình thủy canh với hai lộ trình. Đó là ươm cây giống và xếp cây giống vào hệ thống thủy canh.

 

 

Hệ thống rau sạch thủy canh với quy mô lớn

 

Để hiện thực hóa giấc mơ sở hữu vườn rau sạch, tốt cho sức khỏe của người thân trong gia đình, các bạn hãy mua viên nén xơ dừa để thực hiện trồng rau sạch thủy canh này nhé. 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.