Những giống cây nên kiêng rước về ngày tết nếu không muốn mất tài lộc

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

- Năm hết tết đến mọi gia đình đều tranh thủ mua sắm đón không khí tết đến nhà mình, với việc mua cây như mai đào, quất và môt số cây khác được gọi là rước lộc về nhà, tuy nhiên một số dòng cây không những đem tài lộc may mắn cho gia chủ mà đem tới xui xẻo hút hết may mắn đầu năm theo quan niêm dân gian. Cùng cuncaphatgiong tham khảo thông tin một số cây không nên rước về nhà đầu năm nhé

1. Cây Liễu

- Một loại cây rất thơm, trông có vẻ nhẹ nhàng và quyến rũ nhưng đó lại là cây cấm kỵ bạn trồng trong nhà nếu muốn tài vào, thịnh vượng hơn.
Cây liễu thuộc phần âm khí dễ dẫn dụ khí xấu vào nhà, mang đến nhiều xui rủi và không may mắn cho gia đình, dễ khiến tiền tài hao hụt, làm ăn khó khăn.

 

Liễu rủ

Cây liễu


- Vì thê nếu không muốn tài sản đổ xuống sông, xuống bể thì chớ trồng cây liễu trong nhà kẻo khi biết đã đã quá trễ.
- Những gia đình thích trồng những loại cây cao, lớn vì nghĩ nó sẽ thoáng mát, che bóng giúp ngôi nhà không bị ánh nắng.
Nhưng thực tế không phải vậy những loại cây quá lớn, có tán rậm rạp sẽ khiến che khuất tầm nhìn, không có ánh sáng và gió vào nhà sẽ khiến nhà bạn trở nên tối tăm ảnh hưởng đến cả tinh thần và sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

2. Cây Đa


- Có rất nhiều loại đa nhưng phổ biến nhất là đa trơn, đa long, đa búp đỏ, đa thường được trồng nhiều ở khu vực miền bắc nước ta ( cây đa đàng là cây đa có nguồn gốc từ trung quốc mới được chúng tôi nhập khẩu và trồng ở việt nam được 10 năm trở lại đây ).

 

 

                                                                 Cây đa sống lâu năm


- Rễ cây đa được dùng đẻ làm thuốc lợi tiểu dùng trong các trường hợp người bị xơ gan, kèm theo cổ trướng. Có thể sử dụng với liều lượng như sau: Khoảng 100 đến 150g tươi với người lớn, sắc dưới dạng thuốc để dùng trong ngày. Được dùng liên tục trong vòng 7 đến 10 ngày.

- Cây đa bị rất nhiều người cho rằng đó là loại cây không dung nạp con người. Gốc rễ cây đa thường to và thô nên dễ khiến cho địa hình đất đai lồi lõm và gây ra sự mất cân bằng cho ngôi nhà. Hơn thế nữa cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

3. Cây bách


- Cây Bách Xanh là loại cây quý hiếm có giá trị kinh tế cao, thuộc chi bách xanh họ tùng bộ thông ngành hạt trần. Loại cây này sình trưởng đặc biệt ở vùng đất đá, đồi núi dốc và sống dọc theo các viền bờ suối. Cây Bách Xanh có tên gọi khác là: Tô Hạp Bách, Pơ Mu Xanh.

 

 

cây bách

Cây Tùng Bách

 

- Cây bách là loại cây vốn mang ý nghĩa tốt, trường cửu nhưng do thói quen từ xưa mọi người hay trồng cạnh mộ phần nên nó lại bị “mang tiếng” là không tốt lành.


4. Cây dâu


- Dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều cho hoa và quả quanh năm. Dâu có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, Dâu có thể làm thuốc

 

dâu tằm


- Cây dâu Hán việt gọi là “tang” mang nghĩa xấu nên đây là loại cây không may mắn. Tuy nhiên rất nhiều người không chấp nhận cách nói này nên trong vườn họ vẫn trồng rất nhiều cây dâu.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.