GIỐNG ĐU ĐỦ CHỌN THẾ NÀO MỚI ĐÚNG?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Đu đủ là cây ăn quả ngắn ngày, cho năng suất cao và hiệu quả kinh tế vượt trội. Bên cạnh đó lại ít bị sâu bệnh, dễ trồng và thích hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta. Đu đủ thường được trồng nhiều để lấy quả ăn, vì vậy để cây cho trái nhiều, đẹp và chất lượng  phụ thuộc khá nhiều vào khâu chọn hạt giống đu đủ.

 

đu đủ

Đu đủ trĩu quả

 

Đu đủ là cây thuộc họ thân cao, mềm, lá mọc lên từ các mắt ở thân cây, lá khá to, khi già sẽ bị rụng đi. Là loại cây phát triển mạnh, mau ra hoa, ra quả mà không cần nhiều công chăm sóc, bạn có thể trồng ngay trong vườn nhà mình.

 

Để cho ra một cây đu đủ đạt chất lượng bạn phải chọn giống cẩn thận. Chọn những hạt chắc, mẩy, chìm trong nước rồi đem đi ươm mầm, chú ý không nên dùng hạt giống thế hệ F1 vì đã bị biến đổi tính chất, không giống cây ban đầu. Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm đến những cơ sở, cửa hàng hạt giống đu đủ uy tín trên thị trường để mua.

 

cây đu đủ

Giống đu đủ

 

Hiện nay có rất nhiều giống đu đủ khác nhau để chúng ta thoải mái chọn lựa, phổ biến nhất là các loại giống đu đủ Đài Loan, đu đủ cao sảnThái Lan, đu đủ siêu lùn, đu đủ vàng… tùy theo đất và nhu cầu thị trường riêng của mỗi vùng thì người ta sẽ chọn giống đu đủ thích hợp để trồng.

 

Hàm lượng dinh dưỡng trong quả đu đủ lại khá cao. Nó chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như E, C, A giúp đẹp da, giảm cân, giữ dáng cho các anh chị em ngoài ra còn giúp lợi sữa cho các mẹ mới sinh. Quá nhiều công dụng, chức năng hữu hiệu cho chúng ta, các chị em ngại gì mà không bổ sung thêm một vài cây đu đủ quanh vườn nhà mình.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.