GIỐNG ĐU ĐỦ LÙN GIỐNG MỚI CHO NĂNG SUẤT VƯỢT BẬC

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Là cây có nguồn gốc ở vùng đất thấp từ miền nam Mexico qua miền đông Trung Mỹ và bắc Nam Mỹ được người Tây Ban Nha đưa tới Philippines . Từ đây nó được đưa vào khu vực nhiệt đới châu Á, châu Phi. Ngày nay, đu đủ được trồng ở phần lớn các nước nhiệt đới như, Ấn Độ, Nam Phi, Philippines, Việt Nam. Đu đủ là cây ăn quả ngắn ngày, cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao. Không dừng lại ở đó người ta tiếp tục nghiên cứu và cho ra nhiều loại giống khác nhau nhưng mang lại năng suất và hiệu quả vượt trội nhất đó là giống đu đủ lùn.

 

đu đủ lùn

Đu đủ lùn

 

Giống đu đủ lùn đã được trồng phổ biến ở Việt Nam trong khoảng hơn 3 năm nay. Cây dễ trồng sinh trưởng khỏe, vốn đầu tư ít, khả năng chống chịu sâu bệnh cao, năng suất mang  lại cực  cao. Thân cây cao từ 90 cm đến 1,2m nên thường được gọi là đu đủ ba gang, cây cho thu hoạch sau 5-7 tháng trồng, cho quả quanh năm, trung bình một cây cho năng suất 150kg/cây/năm, mỗi trái nặng từ 1,5kg đến 2kg, giá bán giao động từ 7000-9000 đồng mang lại thu nhập khá cao cho bà con nông dân . Dù được trồng ở loại đất khô cằn hay mau mỡ như thế nào đi nữa thì giống đu đủ lùn vẫn cho quả sai trĩu cây, năng suất cao. Giống đu đủ lùn khi chín màu vàng tươi, ruột đỏ cam, ít hột nhiều thịt, ăn ngọt và thơm, mềm nhưng không bị nát, chất lượng ngon, vỏ cứng thuận lợi cho việc vận chuyển. Vì giống cây lùn nên thu hoạch rất dễ và thuận lợi, không như đu đủ ta cao 2-3m phải lấy cây hái hoặc leo thang rất mất công và không đảm bảo chất lượng trái khi hái xuống.

 

Đu đủ dễ tính nên trồng được ở nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên chúng ta nên chọn đất thoáng, k bị úng nước, dất sạch tơi xốp. Cây đu đủ không chịu phèn, rễ mọc cạn và chịu úng kém, do đó cần chọn đất không nhiễm phèn, tơi xốp, thoát nước tốt. Nên đặt thân nằm nghiêng xuôi theo chiều gió mạnh để hạn chế bộ rễ ăn sâu, tránh bị đổ gãy khi có bão hay gió to (tốt nhất là nghiêng 45 độ so với mặt đất ). Trong giai đoạn chăm sóc, phải chú ý tưới nước đầy đủ theo từng giai đoạn cây phát triển.

 

đu đủ lùn

Trồng đu đủ lùn

 

Đu đủ nói chung và giống đu đủ lùn nói riêng là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng do vậy cần chú ý bổ sung nước cho cây vào những ngày nắng nóng, khi mới trồng cây và khi cây ra trái. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ. Bên cạnh đó cũng cần phải làm cỏ thường xuyên tránh tình trạng cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng và là nơi trú ẩn của sâu bệnh. Cần làm thường xuyên quanh gốc.Vào mùa lạnh có thể dùng rơm hoặc cỏ khô ủ quanh gốc vào mùa nắng để giữ độ ẩm và giữ nhiệt độ thích hợp cho cây. Đủ đủ chứa rất nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như A, C,B1,B2,canxi, sắt, kẽm, magie… và chất chống ôxi hóa, lợi sữa cho bà mẹ sau sinh và chữa được một số bệnh khác nữa, rất hữu ích vì vậy chúng ta cần bổ sung đu đủ thường xuyên cho cơ thể.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.