Giống dừa lùn

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Hiện nay, dừa đang ngày càng được “trọng dụng” do những lợi ích vốn chỉ có ở loại cây tồn tại từ rất lâu này. Tuy nhiên, trong tình cảnh các giống dừa lâu năm trong nước đang không đáp ứng được những tiêu chuẩn do người tiêu dùng và cả người nông dân đưa ra, thì những giống dừa ngoại nhập đang là phương án lựa chọn để thay thế tối ưu nhất cho giống dừa ta vốn dĩ từ đã không còn mang lại giá trị cao. Hiện nay, có một giống dừa năng suất cao đang được bà con ưu ái và trồng nhiều hơn đó chính là giống dừa lùn hay còn gọi là dừa xiêm lùn.

 

dừa lùn

Cây Dừa Lùn

 

Những giống dừa lùn “vị cứu tinh” mới lạ và năng suất cao này chính là sự hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cao hơn cho người nông dân. Dừa xiêm lùn, là một giống dừa nhập khẩu từ nước ngoài về, nó có tên khoa học là cocos nucifera và xuất xứ từ xứ sở chùa vàng Thái Lan. Loại dừa này cho quả từ rất sớm, chỉ sau 2-3 năm chăm sóc kĩ lưỡng cây đã có thể cho thu hoạch những buồn quả đầu tiên. Cây khi thu hoạch chỉ cao trên dưới một mét thời gian cho quả thường từ 26-30 năm. Quả dừa xiêm so với dừa quả dừa ta thì nhỏ hơn nhưng nhiều nước hơn, số lượng quả trên mỗi buồng là nhiều hơn đặc biệt năng suất của cây sau nhiều năm trồng thì luôn luôn ổn định.

 

Dừa xiêm lùn vô cùng dễ trồng, loại dừa này có thế sống trên những mảnh đất pha cát ngoài ra còn có khả năng chịu mặn cực kì tốt. Giống như bao loài cây trồng khác, dừa xiêm cần trồng ở nơi có đủ nguồn ánh sáng của mặt trời và vốn dĩ là loại cây gỗ xốp có thể chứa nhiều nước nên khả năng chịu hạn là cực kì tốt. Chính những ưu điểm trên nên cây dừa lùn dễ dàng sống ở những nơi khí hậu và đất đai xấu nên nó có thể trồng ở những nơi mà những cây trồng khác không thế tồn tại và phát triển nổi như ở các bờ biển.

 

dừa xiêm lùn

Giống dừa xiêm lùn

 

Có thể thấy được rằng giống dừa lùn là một giống dừa rất tuyệt vời, không những dễ trồng mà còn cho năng suất chất lượng quả rất cao.

 

Đừng lo cây sẽ khó sống hoặc cho quả không như mong muốn khi trồng trong vườn của bạn, hãy nhanh tay đặt mua giống dừa lùn tại đây. Chúng tôi luôn cung cấp đến tất cả mọi người những cây giống dừa lùn thuần chuẩn và đảm bảo khỏe mạnh, dễ sống mặc cho đất đai không phù hợp hay khí hậu khắc nghiệt.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.