Giống hoa lan hồ điệp

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Giống hoa lan hồ điệp là một loại cây rất đa dạng về màu sắc và kích thước hoa. Những cây lan hồ điệp này được các nhà khoa học phát hiện vào năm 750 và sau nhiều lần đổi tên, hiện nay tên khoa học của loại cây này là Phalaenopsis sp. Hoa lan hồ điệp luôn chiếm được cảm tình của người nhìn bởi những cuốn hoa dài, những bông hoa to, cánh hoa mềm mỏng và màu sắc vô cùng sặc sỡ. Mỗi cuốn hoa có nhiều bông hoa và đặc biệt rất lâu tàn, thời gian kể từ khi hoa nở đến khi hoa tàn hết là khoảng một tháng, hiếm có loài hoa nào lại cho hoa nở dài đến như vậy.

 

Trên thế giới hiện nay, giống hoa lan hồ điệp có rất nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau đem đến cho con người nhiều cảm nhận và suy nghĩ khác nhau về loại cây đặc biệt này. Tuy đa dạng về loại cây nhưng màu sắc hoa thì được quy vào 5 màu phổ biến hiện nay đó là: hoa màu đỏ, hoa màu phấn hồng, màu tím đỏ, màu vàng và hoa có đốm.

 

lan hồ điệp

Ươm mầm lan hồ điệp

 

Hoa màu đỏ loại hồ điệp có màu hoa này thường khi ra hoa thì cuốn hoa dài, số lượng búp hoa bông lan trên mỗi cuốn hoa là tương đối nhiều. Ở các quốc gia châu Á thì những cây lan hồ điệp hoa màu đỏ rất được ưa chuộng và được trồng phổ biến ở Đài Loan.

 

Hoa màu phấn hồng thì màu sắc chủ đạo trên hoa là màu hồng, ở tâm của bông hoa có màu trắng. Về hình dáng bên ngoài loại hoa hồ điệp màu hồng có hình dáng rất hoàn hảo, đầy đặn và cánh hoa có màu hồng đậm rất đẹp.

 

Hoa có màu tím đỏ, loại hoa này nổi trội với kích thước nổi bật của những bông hoa mà nó sở hữu. Những bông hoa lan đỏ thường có đường kính khoảng 9-10 cm, một kích thước mà không phải loài hoa nào cũng có được.

 

Hồ điệp màu vàng là một giống thuộc thế hệ đầu của những giống lan có màu khác, vì vậy nên hoa màu vàng thường không hoàn chỉnh cho lắm. Nhưng giống này có đường kính hoa còn lớn hơn cả hoa màu đỏ 11 cm, dùng hoa màu vàng để lai tạo những hoa màu sắc mới quả là tuyệt vời.

 

lan hồ điệp

Lan hồ điệp

 

Hoa có đốm là một giống lan lai khá đa dạng với nhiều kiểu màu và đốm khác nhau, để kể về loài này thì khá khó. Chỉ một loại hoa nhưng nó được lai từ nhiều chủng loại khác nhau, cho nên có lẻ hoa có đốm là loại hoa tinh túy nhất của loài lan.

 

Giống hoa lan hồ điệp là vậy, một loại hoa luôn chứa trong nó những bí ẩn và những bông hoa đậm chất khoa học. Bởi vậy nên lan hồ điệp chưa bao giờ bị đánh giá thấp trong mắt những người chơi cây cảnh lâu năm và sành điệu.

 

Chúng tôi đang trồng những loại lan có màu sắc tuyệt vời này nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi hoa. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những chậu hoa lan hồ điệp đặc biệt này nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.