Hạt giống cà chua leo giàn cho hơn 30.000 quả, trọng lượng hơn nửa tấn?

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

Hạt giống cà chua leo giàn có thể sinh trưởng và phát triển tốt tại Việt Nam, trung bình mỗi cây có thể cho năng suất hơn 30.000 quả, trọng lượng hơn nửa tấn. Đó là những con số mà nhiều nhà vườn cho biết.

 

 Cà chua leo giàn

 

Không ngoa khi nói rằng cà chua leo giàn có thể cho năng suất cao đến vậy. Khác so với các giống cà chua tại Việt Nam, cà chua leo giàn được biết đến là sản phẩm lai tạo giữa cây cà chua và nho. Cho đến nay, không nhiều người chắc chắn về nguồn gốc của giống cà chua này, nhiều người tin rằng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc.

 

Hạt giống cà chua leo giàn được lai tạo từ cà chua và nho, hình dáng quả thì tương tự cà chua, chỉ có cách leo giàn là giống với nho. Bước vào những vườn cà chua leo giàn, đặc biệt khi đến mùa thu hoạch, bạn sẽ phải choáng ngợp vì không gian rợp sắc đỏ của những quả cà chua khổng lồ này. Cà chua leo giàn có rất nhiều ưu điểm khiến nhà vườn phải “săn đón” ráo riết loại hạt giống này

 

Thứ nhất: Cây ưa nhiệt đới, kháng bệnh tốt nên sinh trưởng tốt tại Việt Nam, đặc biệt dễ trồng nhất ở miền Bắc và miền Nam Việt Nam;

 

Thứ hai: Cây có tuổi thọ 2 – 2,5 năm, chỉ sau 3 tháng trồng, nhà vườn có thể thu hoạch. Cây cho quả quanh năm đến khi cây già cỗi và chết.;

 

Thứ ba: Trung bình mỗi cây cà chua leo giàn cho năng suất lên đến 32.000 quả, trọng lượng khoảng 522 tấn;

 

Có thể bạn chưa biết, cà chua leo giàn còn có tên gọi khác là cà chua bạch tuộc. Bởi vì tán của cây cà chua này có hình dàng như con bạch tuột xoắn quanh khung được làm cho cây, tán có thể phủ rộng 40 – 50m2.

 

  Cà chua leo giàn

 

Ngoài giá trị về tiềm năng kinh tế, nhiều người ứng dụng mô hình trồng cà chua leo giàn để tô điểm cho không gian vườn nha, quán nước,…. Quả cà chua leo giàn là một trong những thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe. Đặc biệt, cà chua leo giàn có hàm lượng vitamin A rất dồi dào bảo về đôi mắt sáng – khỏe, giúp phòng được nhiều bệnh về mắt. Hơn nữa, quả này rất giàu nước và chất xơ nên rất thích hợp cho những ai ăn kiêng.

 

Như vậy, hạt giống cà chua leo giàn cho hơn 30.000 quả, trọng lượng hơn nửa tấn là có thật. Nếu bạn cũng muốn sở hữu giống cây trồng cho năng suất cao đem lại giá trị kinh tế thế này, bạn phải cẩn trọng trong khâu chọn hạt giống để chọn được loại hạt chất lượng nhất nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.