Hướng dẫn lựa chọn chậu phù hợp cho cây cảnh cho mọi người

Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review

1. Chất liệu của chậu


- Một trong những bước quan trọng đánh dấu sự phát triển của cây trồng là việc chọn nguyên liệu cho chậu của bạn. Chậu cây trồng được đa dạng hóa dựa trên các loại nguyên liệu khác nhau.

- Bạn có thể cân nhắc những nguyên liệu sau đây, nhưng phải đảm bảo thiết kế chậu cung cấp lỗ thoáng khí hỗ trợ cho quá trình thoát nước

a, Chậu đất ( Đất nung) :


- Đất nung được biết đến như một nguyên liệu truyền thống cho chậu cây. Đây là chất liệu chậu cây có xu hướng chọn mua chậu với kích thước nhỏ, dễ dàng vận chuyển Loại chậu này có khả năng thấm và thoát hơi nước cao, là sự lựa chọn lí tưởng cho một số loại cây nhỏ như bonsi, ho cảnh

 

chậu cây đất

Chậu cây cảnh

 

-  Đất nung tráng men có tính thẩm mỹ không cao vì chậu sẽ bị bám bẩn hoặc nứt qua quá trình sử dụng.


b, Chậu nhựa :

- Nhựa được biết đến với độ bền khá cao , nhẹ và giá cả phải chăng ai trồng cây cũng có thể mua được. Thông thường, chọn màu sắc tươi sáng sẽ mang lại sức sống cho cây,. Nếu bạn đang tìm kiếm nguyên liệu cho cây xanh ngoài trời, tránh chọn màu đen vì gam màu tối sẽ gây hại cho sự phát triển của rễ. tuy nhiên nếu chậu cây sử dụng ngoài trời sẽ có không bền lắm.

 

chậu cây nhựa

Chậu cây nhựa

 

c, Chậu gỗ:

Chậu gỗ đem lại nét tự nhiên khi kết hợp cùng không gian sống động trong vườn theo phong cách vintage . Gỗ có độ bền và chịu được thời tiết, không bị phá vỡ hay nứt nẻ theo thời gian. Các chậu gỗ sẽ nặng hơn khi được chứa đầy đất, vì vậy, bạn nên sắp xếp chúng vào vị trí trước .

 

chậu cây gỗ

Chậu cây gôc

 

- Chậu gỗ thường rất thích hợp cho cây xanh ngoài trời tuy nhiên giá thành của cây gỗ khá đắt cho nên cũng hạn chế người dùng hiện nay

d, Chậu Gốm sứ:

- Ưu điểm của gốm sứ là bền và được thiết kế tinh xảo. Nhưng chậu sứ thường ít được chọn vì nó khá đắt và chậm thoát nước. Hoàn hảo cho mọi loại cây trong nhà.

2. Hướng dẫn sử dụng chậu cây phù hợp


a, Dựa vào đường nét của thân cây

- Cây đẹp không chỉ cây có dáng đẹp, cây nở hoa đẹp mà một phần chậu cây cũng góp thêm vẻ đẹp của cây. Cây thấp thì bạn nên dùng chậu cao, nhất là cây bonsai - - Và ngược lại, cây cao thì dùng chậu thấp như cây ăn trái , cây hoa. Lưu ý khi trồng cât trong trong chậu nên Hạn chế chọn các chậu quá sâu vì chúng vừa đem lại cảm giác nặng nề, vừa giảm tính thẩm mĩ cho cây trồng. đặc biệt chậu rộng để có thể tiếp nước và phân bón cho cây phát triển

cây và chậu

Cây và chậu kiểng

- Những cây có dáng chắc khỏe, đường nét trên thân cây gập mạnh, gồ ghề sẽ phù hợp với các kiểu chậu có góc cạnh thẳng, không có bờ cong hay họa tiết. Nên sử dung loại chậu càng đơn giản thì càng làm nổi bật dáng cây đẹp.

 

b, Ví trí đặt chậu cảnh


- Nơi đặt chậu cảnh cần đặc biệt chú ý đến các điều kiện ánh sáng, thông gió, không khí trong lành và cần chú ý đến sương đêm nếu có.

- Cung cấp đủ ánh sáng cho lá được xem như yêu cầu tất yếu để cây tiến hành quang hợp. Tuỳ loài cây khác nhau mà mức độ ánh sáng khác nhau. Thông thường, cây cần nhận được tối thiểu 5 giờ chiếu sáng trở lên, tốt nhất là ánh sáng ban mai ôn hoà , tránh ánh sáng gay gắt vào buổi trưa. Các bạn nên cân nhắc cây thay đổi hướng chậu mỗi tuần để che bóng.

 

chậu đẹp

vị trí đặt cây đẹp

c, Dựa vào mầu men


- Men chậu coi như mầu nền để làm nổi bật màu của hoa, quả đối vói cây chơi hoa, quả là chính, hoặc mầu lá đối với cây chơi lá là chính. Không dùng chậu có mầu men có mầu của hoa hay quả.

-Đối với hoa trắng vàng: Dùng chậu tím, nâu

-Đối với hoa đỏ, tím: dùng chậu men trắng, xanh ngọc, đông thanh. Đối với da màu của lá cũng tương tự như vậy.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.