Hướng dẫn dùng viên nén ươm mầm ươm giống cây Dâu Tây

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Ngoài các ứng dụng của viên nén ươm mầm như kích thích hạt giống nảy mầm cao, giâm cành, chiết cành thì ứng dụng ươm giống cây Dâu Tây bằng viên nén xơ dừa cũng đạt hiệu quả cao. Cách làm này giúp ích rất nhiều cho chị em phụ nữ khi muốn nhân giống loại cây này.

 

Cách dùng viên nén ươm mầm để ươm giống cây Dâu Tây cũng rất đơn giản, không quá cầu kì và công phu. Đầu tiên, cần ngâm viên nén ươm hạt trong nước sạch từ 5-7 phút để viên nén nở ra hết cỡ. Đặc biệt lưu ý, không nên ngâm trong nước quá lâu, sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng trong viên nén. Sau đó, cắm ngó dâu tây vào miệng viên nén ươm hạt, rồi dùng tăm nhọn ghim cố định ngó dâu vào viên nén. Các bạn cần tưới nước 1 lần vào buổi sáng cho viên nén trong tuần đầu tiên, để giữ ẩm liên tục cho chúng. Bạn cũng có thể dùng túi nylon bao quanh viên nén để tránh gió thổi làm khô viên nén. Sau thời gian khoảng 1-2 tuần ngó dâu tây bắt đầu ra rễ và xuyên qua lớp màng mỏng viên nén. Khi đó các bạn có thể cắt đoạn ngó nối giữa cây con và cây mẹ và mang đi trồng. Thế đấy, công việc vô cùng đơn giản.

 

 

Các bước thực hiện ươm mầm giống Dâu Tây bằng viên nén xơ dừa

 

Như các bạn thấy đấy, qui trình ươm giống cây Dâu Tây cực kỳ nhanh gọn và đơn giản. Qua đó, chúng ta đủ thấy ưu điểm vượt trội của phương pháp mới này so với kĩ thuật cũ. Với cách gieo giống bằng viên nén ươm mầm ươm giống cây Dâu Tây, chúng vừa giúp người trồng tiết kiệm được chi phí nhân công, công đoạn ngó giống cây Dâu Tây, lại vừa nâng cao tỷ lệ ra rễ của ngó. Ngoài ra, do viên nén xơ dừa làm bằng mụn dừa, nên chúng rất nhẹ và không cồng kềnh như bầu đất bao Nylon thông thường. Bên cạnh đó, bạn có thể ươm trồng trên diện rộng với qui mô lớn mà vẫn có thể kiểm soát được chi phí, chất lượng ngó Dâu giống. Chính điều này chính là chìa khóa thành công của nông dân ở Đà Lạt khi thực hiện kế hoạch gieo trồng này.

 

 

Quy trình lấy ngó dâu tây bằng viên nén xơ dừa

 

Nếu bạn yêu thích Dâu Tây và mong muốn được trồng chúng ngay tại ngôi nhà của mình, thì hãy nhanh tay đặt mua sản phẩm viên nén ươm mầm này để sớm có được cây Dâu Tây như ý.  

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.