Hướng dẫn trồng cây thủy sinh

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Thử nghĩ xem bạn trồng cây thủy sinh trong hồ cá và mỗi chiều khi đi làm về, bạn ngồi ngắm chúng, tất cả các mệt mỏi sẽ tan biến. Vậy trồng cây thủy sinh có dễ không? Cách chăm sóc cây thủy sinh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn về trồng cây thủy sinh.

 

Cây thủy sinh hiện đã được khá nhiều người trồng trong các bể cá, giúp tạo điểm nhấn, mảng xanh cho hồ cá, từ đó tạo được không gian xanh cho gia đình của bạn, giúp xua tan mệt mỏi sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Cây thủy sinh hiện nay có rất nhiều loại để bạn lựa chọn, có thể là loại dây leo, loại thân bò dưới lớp đất đá,... Cùng xem hướng dẫn trồng cây thủy sinh nhé.

 

trân châu ngọc trai

Cây thủy sinh trân châu ngọc trai

 

Cách trồng chung cho cây thủy sinh:

Đối với hạt giống cây thủy sinh, phần lớn là sẽ có tỉ lệ nảy mầm rất cao, bạn không cần quan tâm nhiều đến việc này, điều cần làm là sắp xếp các vật như cây gỗ, rải sỏi, cát để có môi trường sống cho cây bám vào. Đặc biệt nếu là đá sỏi thì trước hết phải rửa thật sạch, còn nếu là đất cát thì có thể trộn cát với đất sét, sau đó rải đều dưới đáy hồ.

 

Đối với hạt giống: Bạn cần ngâm hạt giống sau khi mở bao bì với nước, nhiệt độ thích hợp khoảng 25-30 độ C trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Hạt giống cây thủy sinh sẽ nảy mầm trong khoảng từ 2-3 ngày từ lúc ngâm hạt.

 

Sau khi hạt giống đã nảy mâm, các bạn nhẹ nhàng dùng nhíp gắp từng nhánh cây thủy sinh và đặt nhẹ vào đất nền trong hồ cá thủy sinh. Khoảng cách trồng mỗi cây khoảng 3 cm. Và chỉ sau khoảng từ 2-3 tuần, cây sẽ mọc kín dưới đáy hồ, tạo một mảng xanh cực đẹp.

 

trân châu ngọc trai

Trồng cây thủy sinh trân châu ngọc trai

 

Cách chăm sóc cho cây thủy sinh:

Các bạn nên bón phân tan trong nước theo định kỳ cho cây thủy sinh. Phân bón được bán rộng rãi tại các cửa hàng kinh doanh thủy sinh.

 

Lưu ý thứ 2 là phải thay nước theo chu kỳ, vì cây thủy sinh rất cần nước sạch để phát triển mạnh, không bị úng cũng như thối rễ.

 

Các bạn phải luôn cân bằng dược 3 yếu tố: dinh dưỡng cho cây thủy sinh, ánh sáng và lượng CO2 để giúp cây thủy sinh luôn được phát triển tốt nhất.

 

Bài viết hướng dẫn trồng cây thủy sinh đã giải đáp được một phần cách trồng cũng như cách chăm sóc cây thủy sinh tại nhà. Hiện nay, xu hướng trồng cây thủy sinh và nuôi cá trong hồ thủy sinh đang là mốt chơi mới, mang nhiều ý nghĩa phong thủy, cũng như là cách giảm stress hiệu quả sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi của chúng ta.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.