Hướng dẫn trồng lan hồ điệp thủy canh

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

 

Chúng ta đã từng nghe qua trồng thủy canh một số loại cây cảnh, tuy nhiên chúng ta rất ít nghe về việc trồng lan bằng phương pháp thủy canh. Đây là một mô hình hoàn toàn mới, đặc biệt có những ưu điểm rất lớn khi trồng lan hồ điệp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn trồng lan hồ điệp bằng thủy canh cho các bạn nắm rõ hơn nhé.

 

Tìm hiểu sơ qua cho các bạn nào chưa biết, thủy canh là phương pháp trồng cây hoàn toàn bằng dung dịch chất dinh dưỡng, cụ thể là nước và pha chung với các dung dịch giúp cây hấp thu chất dinh dưỡng để nuôi cây. Trồng thủy canh ngoài việc quan tâm tới dung dịch thủy canh, các bạn cần phải chú ý đến ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn. Sau đây sẽ là bài hướng dẫn trồng lan hồ điệp thủy canh.

 

lan hồ điệp thủy canh

Trồng lan hồ điệp thủy canh

 

Thời gian trồng lan hồ điệp thủy canh: Bạn có thể chọn bất kỳ khoảng thời gian nào trong năm để trồng lan hồ điệp thủy canh vì loài này khá dễ chịu.

 

Trước hết, các bạn hãy nhẹ nhàng tách lan hồ điệp ra khỏi các loại giá thể cũ, trên phần rễ có thể có rêu bám, các bạn cũng hãy làm sạch rêu này đi nhé. Trong khi thực hiện có thể phát hiện được các đoạn rễ bị hư, bị úng, chúng ta cũng nên cắt bỏ. Tiến hành ngâm rễ trong dung dịch chống nấm rễ, dược bày bán nhiều ở các cửa hàng cây cảnh, chúng ta ngâm trong khoảng 2-3 phút rồi sau đó lấy lan hồ điệp ra.

 

lan hồ điệp thủy canh

Lan hồ điệp thủy canh

 

Về chậu trồng, chúng ta có thể chọn các loại chậu thủy tinh, sau đó tiến hành đổ nước vào bình khoảng 40% thể tích bình. Tiến hành bỏ dung dịch thủy canh vào bình và cắm lan hồ điệp vào bình. Về chăm sóc cây, nên thay nước khoảng 1 tuần 1 lần để đảm bảo chậu không ra rêu bám vào rễ gây hại cho cây.

 

Trên đây là hướng dẫn trồng lan hồ điệp thủy canh cho các bạn mới tập trồng, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn về những kỹ thuật cơ bản để có thể trồng được những chậu thủy canh đẹp nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.