Hướng dẫn ươm mầm hạt giống cà rốt mini

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 1. Tìm hiểu về giống cà rốt mini

- Dạo gần đây, rất nhiều người săn lùng những loại Hạt Giống Cà Rốt Mini để đem về trồng ngay tại nhà. Nó giống như một thú chơi của những ai yêu thích trồng cây ngắm cảnh. Loại củ này khi trồng vừa có thể ăn, lại vừa có thể làm cảnh vì hình dạng nhỏ bé xinh xinh của nó. Nếu bạn cũng có ý định gieo trồng và chăm sóc cà rốt tí hon, hãy cũng lắng nghe những hướng dẫn dưới đây.
 

 

hạt giống cà rốt mini

Cà Rốt Mini

 

- Cà rốt là một loại cây có củ, thường có màu vàng cam, đỏ, vàng, trắng hay tía. Phần ăn được của cà rốt là củ, thực chất là rễ cái của nó. Cà rốt nổi tiếng vì là nguồn dồi dào vitamin A, hàm lượng vitamin B1, C và B2 rất tốt cho mắt.

- Cây cà rốt có tên khoa học là Daucus carota subsp. Sativus, là cây sống hai năm. Cà rốt mini hình thái và đặc tính cũng giống như cà rốt thường nhưng kích thước củ chỉ nhỏ xinh như ngón tay, và đặt biệt là thích hợp với trồng chậu trong nhà phố.

  

2. Hướng dẫn trồng carot mini tại vườn xanh tốt

 a, Chuẩn bi hạt giống carot mini

- Chọn mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín.

 

- Hạt cà rốt trộn với đất, tưới nước giữ ẩm trong 2 - 3 ngày rồi đem gieo, hạt sẽ mọc đều.

 

cà rốt mini

Cà Rốt Mini

 

b, Sử dụng cà rốt mini

- Cây cà rốt có thể trồng trên nhiều loại đất, tuy nhiên rất cần đất tơi xốp để phát triển củ, thoát nước tốt.

 

- Sau khi gieo hạt xong rắc một lớp đất mỏng lên hạt, bạn có thể dùng rơm rạ cắt nhỏ phủ đều lên và tưới ẩm. Để việc chăm sóc dễ dàng khi gieo hạt bạn nên gieo thành hàng ngang với khoảng cách 20cm. Sau khi gieo, mỗi ngày tưới 1 lần vào sáng sớm để cà rốt mọc đều.

 

c, Chăm sóc cà rốt mini thường xuyên

- Khi cây cà rốt đã mọc cao 5-7cm bạn nên tỉa bớt cây xấu mọc chen chúc, chỉ giữ lại khoảng cách cây cách nhau 5-7cm là vừa.

 

- Sau khi trồng khoảng 3 tháng bạn thấy các dấu hiệu như các lá dưới chuyển màu vàng, các lá non ngừng sinh trưởng, vai củ tròn đều thì đã đến lúc cần thu hoạch ngay để đạt chất lượng cao.

 

- Các bạn muốn gia đình mình sử dụng các loại sản phẩm sạch, tại sao bạn lại không trồng cho gia đình mình sử dụng, với các gói hạt giống rau củ quả, bạn sẽ làm gia đình mình bất ngờ đấy.

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Hạt Giống Cải Cầu Vồng

2/ Hạt Giống Bầu Hồ Lô mini

3/ Hạt Giống Bắp Cải Mini Tím

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.