Hướng dẫn ươm mầm hạt giống chùm ngây

Đánh giá:
4.7 204
4.7 sao trên tổng số 204 lượt review

1. Một vài thông tin thú vị về giống cây chùm ngây

- Được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất thế giới do toàn bộ các phần trên cây chùm ngây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau, nên chùm ngây hiện đang được khuyến khích trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước nghèo.

- Rau chùm ngây là nguồn thức ăn tốt cho trẻ sơ sinh và bà mẹ vừa mới sinh con. Hạt Giống Cây Chùm Ngây được xem là sản phẩm siêu Hot của Shop.. Các bạn cùng tham khảo nhé !

 

hạt giống chùm ngây

Cây trùm ngây mọc thành bụi

 

- Hợp chất zeatin, với năng lực chống lão hóa mạnh mẽ, trong chùm ngây cao gấp vài ngàn lần so với bất kỳ một loại cây nào khác. Thêm vào đó, chùm ngây cũng có 2 loại hợp chất phòng ung thư và chặn đứng sự tăng trưởng của khối u, khiến cây được mệnh danh là loại cây phòng ung thư.

 

- Cây chùm ngây có nhiều tên gọi khác nhau như: cải ngựa (Horseradish tree, do rễ non của cây có vị của cải ngựa, mù tạt), cây dùi trống (Drumstick tree, do thân/quả cây giống dùi trống), cây dầu bel (Bel-oil tree, do dầu ép từ hạt cây được bán với tên gọi bel-oil).

 

 Cây chùm ngây

Cây chùm ngây xanh tươi

 

- Cây thân mộc cao cỡ trung bình, ở độ tuổi trưởng thành cây có thể mọc cao hàng chục mét. 1 tuổi nếu không cắt ngọn cây có thể cao tới 5 - 6m và có đường kính 10cm. 3 - 4 năm tuổi là cây ở độ tuổi trưởng thành.

 

- Thân cây óng chuốt, không có gai. Lá kép dài 30 - 60cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12 - 20mm hình trứng, mọc đối có 6 - 9 đôi.

 

2. Hướng dẫn trồng cây chùm ngây vô cùng dễ dàng

 

a, Chuẩn bị hạt giống cây chùm ngây

- Pha nước 2 sôi + 3 lạnh, rồi ngâm hạt chùm ngây trong nước ấm 24h nhằm kích thích hạt nảy mầm.

 

hạt giống cây chùm ngây

Lợi Ích Cây Chùm Ngây

 

- Sau 24 tiếng vớt hạt ra cho vào đất, phủ một lớp đất mỏng lên trên hạt giống và giữ ẩm hạt bằng cách tưới nước sương vào mỗi buổi sáng.

 

- Sau vài ngày khi thấy hạt nảy mầm, đem ươm hạt vào chậu hoặc bao bì có lỗ thoát nước để cây chùm ngây con không bị úng, cây con nên để nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, mỗi ngày tưới nước 1 lần, rất đơn giản phải không nào.

 

b, Sử dụng đât trồng cây chùm ngây màu mỡ

- Chọn đất sạch, thoát nước tốt

 

c, Chăm sóc đất trồng 

 - Tưới nước, bón phân đều đặn cho cây, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

Hãy cùng trồng thêm các loại hoa để trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm xinh xắn nhé.

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Hạt Giống Hoa Cẩm Chướng Lùn - Chùm Nhiều Màu

2/ Hạt Giống Hoa Cẩm Tú Cầu Mix Màu

3/ Hạt Giống Hoa Oải Hương Pháp

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.