Hướng dẫn ươm mầm hạt giống dưa lưới

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

1, Thông tin đặc điểm trái dưa lưới

- Dưa lưới có thể chế biến thành các món ngọt và mặn, bạn có thể làm món khoai từ trộn sốt dưa lưới, hay món salad dưa lưới vô cùng hấp dẫn. Với hàng loạt công dụng trên, Hạt Giống Dưa Lưới tại shop sẽ biến ước muốn của bạn thành hiện thực khi chính tay thu hoạch được những quả dưa to tròn, ngọt mát.
 

hạt giống dưa lưới ngọt

Dưa Lưới Ngọt

 

- Những quả dưa lưới thường to và ngon hơn những loại dưa khác vì vị ngọt của loại quả này. Nhất là vào mùa hè thì nó còn là loại quả được rất nhiều gia đình "nghiền", làm món tránh miệng sau mỗi bữa ăn. Nếu gia đình bạn hạn hẹp về diện tích, đừng lo lắng bạn vẫn có thể trồng dưa lưới vào chậu hoặc thùng xốp. Hãy cùng học cách gieo hạt và chăm sóc dưa lưới để cho những quả vàng, ngon nhé.

 

  

2. Hướng dẫn cách trồng dưa lưới tại vườn nhanh lớn 

a, Sử dụng hạt giống để trồng dưa lưới

- Chọn mua hạt giống tại các cửa hàng uy tín.

 

- Gieo hạt trực tiếp xuống đất (sử dụng chung với phân trùn quế và xơ dừa). Thời gian nảy mầm: 1 tuần

 

hạt giống dưa lưới ngọt

Dưa Lưới Ngọt

 

b, Lựa chọn đất tại vườn màu mỡ đủ chất dinh dưỡng

- Đất sạch, Tribat, phân trùn quế Pb02, xơ dừa (có thể mua tại các vựa kiểng, hoa kiểng trên toàn quốc). Hoặc đất tự trộn tơi xốp thoát nước được.

 

Lưu ý: trồng dưa lưới nên có phân trùn quế hoặc phân vi sinh - vì quả cần rất nhiều chất dinh dưỡng.

 

d, Chăm sóc cây dưa lưới tới lúc thu hoạch

- Tưới nước: lúc cây mới mọc thì không cần tưới quá nhiều nước cho cây. Chờ cho đến khi cây được khoảng 3 - 4 lá thì bạn tưới cho cây hàng ngày.


- Làm giàn: cây dưa lưới là thân leo cho nên khi cây được khoảng 5 lá thì bạn làm giàn cho cây leo. Bạn cũng không cần làm giàn quá cầu kỳ, chỉ cần những cây khô, rồi dùng dây để buộc vào giàn lưới nhằm cố định lại cây.


- Cắt tỉa và bấm ngọn: để giúp cho cây ra nhiều ngọn thì khi cây được khoảng 8 lá to thật thì ban dùng tay để bấm bỏ ngọn, những ngọn nách sẽ mọc đều. Có như vậy hoa và quả sẽ mọc sai hơn.

 

Thu hoạch dưa lưới


- Ngắt bỏ hoa: nếu bạn thấy hoa thụ phấn bắt đầu ra quả, quả phình to ra thì hãy ngắt bỏ những hoa bên canh, chỉ nên để lại khoảng 2 quả để giúp cho cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả.

 

- Với nhiều loại hạt giống rau củ quả, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống mình tốt hơn khi tự tay mình trồng các loại này đó nhé.

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Bộ Hạt Giống Quả Ngọt Ăn Ngon

2/ Bộ Hạt Giống Quả Ngọt Leo Giàn

3/ Bộ Hạt Giống Đuỗi Muỗi Phòng Virus Zika

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.