Hướng dẫn ươm mầm hạt giống hoa dừa cạn cánh đơn

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

1. Khám phá thông tin về hoa dừa can đẹp mắt và dễ trồng

Hoa dừa cạn rũ được trồng trong các loại chậu có móc treo với nhiều kiểu dáng và kích thước tạo ra các sản phẩm chậu treo trang trí nội – ngoại thất, trang trí quán cafe, nhà hàng …hoặc dùng làm quà tặng. Màu sắc của Hạt Giống Hoa Dừa Cạn Cánh Đơn đa dạng từ trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ,.. sẽ tạo được sự tươi mới cho không gian trang trí.

 

hạt giống hoa dừa cạn

Hạt Giống Hoa Dừa Cạn

 

- Dừa cạn có cánh đơn, mỏng. Hoa  thường có 5 cánh, màu sắc tươi sáng, rất bắt mắt. Đường kính hoa khoảng 3 đến 5 cm. Có nhiều mầu sắc như  hồng, trắng, tím, đỏ.

 

- Sau khi gieo hat giống dừa cạn thì sẽ hình thành cây thân thảo sống lâu năm, cao từ 30 - 60cm, cây phân nhiều cành, nhánh. Thân mọc thẳng, hình trụ nhẵn, lúc non màu xanh lục nhạt, sau chuyển màu nâu. Lá mọc đối xứng, hình bầu dục, đầu tù hoặc hơi nhọn, dài 4-6cm, rộng 2-3cm, hai mặt nhẵn, mặt trên xanh đậm bóng, mặt dưới nhạt.

 

2. Kỹ thuật trồng dừa cạn nhanh lên hoa nhất  

a, Chuẩn bị hạt giống dừa cạn

- Cách 1: Bỏ hạt giống dừa cạn vào một miếng vải sáng màu, buộc lại và bỏ vào nước ấm tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh ngâm từ 3 tới 4 giờ.


- Cách 2: Để hạt giống dừa cạn vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3 - 4 giờ. Hoặc ngâm hạt giống từ 2- 4h ươm trực tiếp và đất và phủ một lớp đất mỏng lên.

 

- Dùng đầu tăm cho từng hạt xuống khay gieo và tạo cho chúng khoảng cách nhất định. Sau khi gieo hạt ta phủ lên trên một lớp đất mỏng.

 

 dừa cạn trồng chậu

Dừa cạn trồng chậu

 

b, Sử dụng đất trồng hợp lý

- Đất gieo hạt nên dùng giá thể. Giá thể trồng Dừa cạn gồ: cát đen + bột sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1:1 hoặc sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1


- Bỏ đất vào khay gieo hoặc cốc gieo có lỗ thoát nước, ấn nhẹ đất.

 - Có thể dùng đất sạch hoặc đát tơi xốp thoát nước được.

c, Chăm sóc cây dừa cạn

- Tưới đủ ẩm ngày 2 lần bằng vòi phun sương vào sáng và chiều mát.

 

- Từ lúc gieo hạt tới lúc tách cây ra trồng là khoảng một tháng, giai đoạn này cây sẽ bé và lớn rất chậm. Giai đoạn ươm ta nên để cây ở nơi ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ dàng kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn. 

Hạt Giống Hoa Dừa Cạn Cánh Đơn
Hoa Dừa Cạn

 

Các loại hạt giống hoa dễ trồng ngày càng được yêu thích, còn các bạn thì sao? Hãy cùng tham gia hội những người thích trồng hoa nhé.

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Hạt Giống Hoa Trà My

2/ Hạt Giống Hoa Đinh Hương

3/ Hạt Giống Hoa Ngọc Thảo

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.