Hướng dẫn ươm mầm hạt giống hoa mộc lan

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 1. Một số thông tin và hình ảnh thú vị về hoa mộc lan

- Hương thơm dễ chịu của mộc lan trắng và đỏ sẽ chỉ khiến cho bạn muốn được hít hà mãi. Vẻ đẹp của loài hoa này đã quyễn rũ biết bao lòng người muốn có được những cây mộc lan trong khuôn viên, danh lam thắng cảnh, tại nhà. Hãy cùng theo dõi cách gieo trồng và chăm sóc với Gói Hạt Giống Hoa Mộc Lan trắng và đỏ ngay dưới đây nhé.

 

hạt giống hoa mộc lan

Cây Hoa Mộc Lan

 

- Hoa mộc lan trắng từ xưa đến nay gắn với hình ảnh người con gái thay cha tòng quân ra trận. Đứng giữa muôn vàn hiểm nguy, màu hoa trắng tinh khôi ấy không nhiễm bụi trần mà trở nên tinh khôi, tươi đẹp hơn bao giờ hết. Từ đó, cây Hoa Mộc Lan Trắng và Đỏ trở thành biểu tượng tượng trưng cho niềm tin, lòng dũng cảm và đức hy sinh.

  

2. Hướng dẫn trồng giống hoa mộc lan cực đẹp 

 

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống để gieo

Cách gieo hạt: ngâm hạt trong nước ấm khoảng 36 giờ, sau đó vùi xuống đất khoảng 2cm.

 

Bước 2: Tiến hành sơ bộ

- Đất trồng: nên chọn đất ẩm, đất có khả năng thoát nước tốt như đất sạch mua loại TriBat, Thiên Thanh hay đất tự trộn. Những loại đất này rất thích hợp để giúp cho cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra loại đất sét hoặc đất sét có pha cát cây cũng đều phát triển tốt.
- Ánh sáng: nên trồng nơi có nhiều ánh sáng, cho nên loài hoa này rất thích hợp với khí hậu Việt Nam, nơi có ánh nắng chan hòa quanh năm. Thế nhưng không nên trồng hoa lan nơi có gió não vì hoa sẽ bị rụng nhiều.
- Bón phân: cây hoa mộc lan trắng cần được cung cấp chất dinh dưỡng bằng cách bón phân giàu lưu huỳnh và thêm sắt, thời điểm bón phân khi màu lá của cây chuyển sang màu vàng.

 

hạt giống hoa mộc lan

Hoa Mộc Lan Hồng

 

Bước 3: Gieo hạt cây trồng
- Gieo trực tiếp vào đất hoặc cho hạt giống vào khay ươm hoặc lỗ ươm trên bầu ươm viên nén.

- Phủ đất: đối với hạt lớn phủ dày hơn, hạt nhỏ phủ mỏng hơn.Nguyên tắc phủ đất là phủ với độ sâu 1-2 lần đường kính của hạt. Đối với loại hạt siêu nhỏ không cần phủ đất.

Chú ý: Bạn nên ươm hạt vào khay ươm hoặc bầu ươm viên nén để đảm bảo việc duy trì độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng, tránh côn trùng ăn hạt...cho tỷ lệ hạt nảy mầm cao, mầm khỏe mạnh.

 

Bước 4: Chăm sóc

- Giữ ẩm đất trồng, khay ươm/bầu ươm mỗi ngày bằng bình tưới vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát. Không nên tưới quá nhiều sẽ gây thiếu oxy và làm thối hạt.

- Phải đảm bảo có ánh sáng đầy đủ.

 

Hãy hoàn tất cho khu vườn của gia đình mình bằng các loại hạt giống hoa tuyệt vời các bạn nhé!

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Hạt Giống Cà Chua Đen Nga

2/ Hạt giống Hạt Sen Mini Nhật Bản

3/ Hạt Giống Hoa Cẩm Tú Cầu

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.