Hướng dẫn ươm mầm hạt giống mâm xôi đỏ

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

1, Một số thông tin thú vị về trái mâm sôi 

- Hãy cùng trồng và tận hưởng thành quả các hạt mâm xôi đỏ nhé, đặc biệt, nó mang lại rất nhiều vitamin cho cơ thể của các bạn đấy. Cùng liên hệ để mua cho mình Hạt Giống Mâm Xôi Đỏ các bạn nhé.

hạt giống mâm xôi đỏ

Trái mâm xôi ngon ngọt

 

Mâm xôi màu đỏ có vị ngọt dịu nhẹ. Quả mâm xôi có hình thù vừa giống như quả dâu tây, vừa giống quả dâu ta. Không chỉ giống về hình dáng mà cả hương vị cũng không khác nhau là mấy. Cả hai đều mang hương thơm và vị chua chua pha chút ngọt nhẹ.

Chỉ khác là mâm xôi chua thanh và dễ ăn hơn và đặc biệt trong những múi tròn của mâm xôi có những hạt nhỏ lấm tấm khi ăn thấy lạo xạo khá thú vị. Tự trồng một vườn cây mâm xôi, được sờ tận tay những quả chín đỏ mọng sẽ là trải nghiệm cực kì tuyệt vời với bạn trong mùa hè này.

 

Trái mầm xôi tươi xanh

 

2. Các bước trồng trái mâm xôi từ hạt giống hiệu quả nhất

  

a. Chuẩn bị ươm hạt giống trái mâm xôi

- Ngâm hạt giống 10 - 15 giờ. Khi gieo hạt, bạn gieo sâu vào trong đất khoảng 2-3cm và phủ lên một lớp đất ẩm. Sau khi gieo khoảng 4-6 tuần, hạt giống mâm xôi bắt đầu nảy mầm. 

 

b. Chọn đất giàu dinh dưỡng phù hợp cho cây

- Đất trồng màu mỡ và thoát nước tốt: Nếu trồng mâm xôi trong vườn thì bạn nên chú ý tránh các vùng trũng và dễ đọng nước sau mưa lớn. Mâm xôi không cần quá nhiều nước, do đó dễ bị tổn thương khi gặp úng. Quan trọng, không trồng mâm xôi vào chậu trước đó đã trồng cà chua, khoai tây, ớt, cà tím hoặc hoa hồng vì những loại cây trên có thể để lại bệnh làm chết mâm xôi.

 

c. Chăm sóc cây đơn giản mà nhanh lớn

Tưới ít nước: Mâm xôi không cần nhiều nước, kể cả khi thời tiết đặc biệt nóng hoặc khô. 

 

- Tỉa cây mâm xôi ít nhất mỗi năm một lần để cây phát triển nhanh, cho nhiều trái. Sau khi cây ra trái vụ hè, cần cắt những cành đã đổi màu, cành khô và để lại các cành khỏe, chỉ để lại khoảng 4-6 cành lớn, khỏe.

 

Thu hoach mâm xôi

Thu hoạch trái mâm xôi

 

- Bón phân: Bạn có thể bón thêm phân hữu cơ để thúc đẩy cây phát triển trước khi đón mùa xuân đến. Ngoài ra, lúc này bạn cũng có thể rải thêm lá khô, mạt gỗ quanh gốc để ngăn ngừa cỏ dại mọc khi mưa phùn.

 

d. Lưu ý khi trồng cây

- Cách xa các cây khác: mâm xôi cần rất nhiều nắng để ra quả ngọt nên khi trồng cần cách xa các cây khác ít nhất 50cm để đón đủ ánh sáng.

 

- Hố trồng vừa đủ: Đào lỗ vừa đủ sâu để trồng cây sao cho bao phủ được hết rễ mà không chạm vào các lá thấp phía dưới. Thông thường, lỗ trồng mâm xôi nên đào khoảng 7-10cm là vừa. Hoặc trồng trong chậu có đường kính ít nhất 30cm.

 

- Đặt cây vào hố và dùng tay vun nhẹ để che phủ hết rễ. Chú ý không được để lộ rễ lên mặt đất hay chôn sâu cả tán lá.

 

- Phủ lên thêm một lớp cỏ khô, lá, vỏ cây hay mạt gỗ để giữ đất ẩm và ngăn cỏ dại.

 

Hạt Giống Mâm Xôi Đỏ
Hạt Giống Mâm Xôi Đỏ

 

- Các bạn đã sẵn sàng trồng các loại hạt giống hoa chưa? Hãy bắt tay cùng trồng nhé.

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Hạt Giống Hoa Dâm Bụt Kép

2/ Hạt Giống Dây Leo Hoa Huyết Long

3/ Hạt Giống Hoa Cúc Anh Thảo

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.