Hướng dẫn ươm mầm hạt giống phong lữ thảo

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

1. Hoa phong lữ thảo và những điều bạn chưa hề biết

- Hạt Giống Phong Lữ Thảo được trồng nhiều ở nơi có khi hậu cận nhiệt đới và nhiệt đới. Là loại cây thân thảo lâu năm, phân nhánh nhiều, mọc thẳng đứng. Khi trưởng thành cây sẽ cao khoảng 25-50cm. Những chiếc lá hình oval màu xanh xẫm, trên bề mặt lá có lớp lông dày nhám giúp bảo vệ lá khỏi các loại côn trùng làm hại cây. 

 

hạt giống phong lữ thảo

Phong lữ thảo đẹp

 

- Phong lữ thảo hay còn gọi là thiên trúc quỳ với nhiều màu sắc khác nhau nhưng lôi cuốn nhất vẫn là màu đỏ và hồng. Đây là hai màu phổ biến, tượng trưng cho tình yêu với biệt danh “sự ngu ngốc”, có mùi thơm nhẹ. Hiện nay, phong lữ thảo được được ưa chuộng ở Việt Nam, được trồng nhiều ở ban công, làm chậu hoa treo trên cửa sổ.

 

- Phong Lữ Thảo có nguồn gốc từ các nước vùng Địa Trung Hải, hiện được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Từ khi hoa bắt đầu nở cho đến khi tàn kéo dài hơn 2 tuần. Với màu sắc rực rỡ, hoa Phong Lữ thường dùng để trang trí ở ban công, cửa nhà. Chỉ cần treo một chậu hoa Phong Lữ trước cửa đã điểm tô cho cuộc sống thêm sinh động.

 phong lu thảo

- Hiện nay, ở Việt Nam, phong lữ thảo rất được các chị em ưa thích trồng ở ban công đem lại vẻ rực rỡ cho ngôi nhà của bạn.

 

2. Quá trình trồng hoa phong lữ thảo đẹp

  

a, Chuẩn bị hạt gieo hạt giống phong lữ thảo

- Gieo hạt trực tiếp thành hàng cách nhau 2cm. Khoảng cách hột trên mỗi hàng là 5cm. Tưới sương mỗi sáng.

 

c, Sử dụng đất trông và chậu hợp lý trồng hoa

- Chất trồng gồm đất, xơ dừa, tro trấu. Tỷ lệ bằng nhau, trộn đều. Cũng có thể dùng đất vườn.

 

d, Chăm sóc phong lữ thảo

- Tránh tưới nước cho đất thoáng ráo để tránh thối. Khi lá đầu tiên phát triển, phải trồng riêng ra chậu nhỏ. 

 

- Trồng mỗi cây vào một chậu có đường kính 10cm với chất trồng là tro trấu và xơ dừa, và phân bò, ấn nhẹ đất chung quanh gốc. Tưới đều.

  

c, Lưu ý trong quá trình trồng hoa phong lữ thảo

- Sâu bệnh: Loài hoa phong lữ thảo do được trồng ở ngoài ánh nắng nên ít khi bị sâu bệnh gây hại, không mắc các bệnh như nấm mốc. Do đó, bạn sẽ không mất nhiều công sức vào khâu diệt trừ sâu bệnh cho hoa.

 Hạt Giống Phong Lữ Thảo
Hoa Phong Lữ Thảo Mix Màu

 

Cùng với Phong lữ thảo, thì các loại hạt giống Bạc hà, Oải hương, Hương thảo là các sản phẩm chống muỗi Zika, hãy cùng xem thử chúng còn có thêm công dụng gì nhé.

 

Một số sản phẩm liên quan:

1/ Hạt Giống Bạc Hà Mexico

2/ Hạt Giống Hoa Oải Hương Pháp

3/ Hạt giống Cây Hương Thảo

 

Thông tin liên hệ:

TRỤ SỞ: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0926 943 783 (Ms. Loan)

Email: info@cungcaphatgiong.com

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/hoadepdetrong

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.