Bật Mí Kỹ Thuật Trồng Sen Bách Diệp Ngàn Cánh Bạn Cần Biết

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Sen Bách Diệp có nghĩa là ngàn cánh, còn được người Việt Nam gọi là sen Quán Âm, sen Cung Đình hay sen Thái Lùn. Loài sen này khi nở khoe sắc với cả trăm cánh hoa nhỏ bên trong, cùng hương thơm nhẹ nhàng lan tỏa tạo cho bạn một tinh thần sảng khoái, rất thích hợp trồng để làm cảnh. Nhưng nhiều bạn đang lo lắng, chưa biết cách trồng loại sen này như thế nào để có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Hiểu được nỗi lo của các bạn, nên chúng tôi xin bật mí về kỹ thuật trồng sen Bách Diệp ngàn cánh, giúp bạn có thể có những chậu sen đẹp và ưng ý để trang trí cho nơi ở của bạn.

 

Trồng sen Bách Diệp ngàn cánh không khó, chỉ cần bạn dành một chút tình yêu và thời gian cho nó, thì bạn sẽ sớm gặt hái được thành công.

 

 

Trồng Sen Bách Diệp ngàn cánh không tốn nhiều diện tích và có thể trồng quanh năm

 

Đất trồng: Với loại hoa sen cảnh này, thì phải là hỗn hợp đất sét pha cùng với đất cát bùn, theo như đúng tỷ lệ 2:1 thì cây mới phát triển tốt được. Ngoài ra, cũng có thể lấy đất bùn trực tiếp từ dưới ao ruộng hay đầm lầy về trồng cây nhé.

 

 Chậu trồng: Bạn nên chọn chậu sâu 60 – 70cm, đường kính tối thiểu 60 – 70cm. Bùn sạch cho vào 2/3 chậu.

 

 Gieo hạt: Vì hạt sen khá cứng, bạn cần phải mài vỏ hạt mỏng đi bằng giấy nhám hoặc cắt đầu để hạt dễ và nhanh nảy mầm. Sau đó tiến hành ngâm hạt sen Bách Diệp ngàn cánh vào trong một cốc nước ấm khoảng 16 – 30oC. Khi ngâm nên để ở nơi râm, thoáng mát và ngâm đến khi nào hạt nảy mầm, lúc mầm dài khoảng 12 – 15 cm ( sau khoảng từ 15 – 20 ngày) thì chuyển chỗ cho sen.

 

 

Nên mài vỏ hạt hoặc cắt đầu để hạt dễ và nhanh nảy mầm

 

Trồng sen: Trước tiên đổ đất bùn đã chuẩn bị vào chum, vại, chậu đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, đổ lớp nước bên trên, cao hơn lượng đất khoảng 10 cm.

 

Cố định hạt sen: Khi trồng ngâm hạt sen Bách Diệp ngàn cánh vào đất bùn, nếu không cố định những hạt giống thì chúng sẽ không chịu ở chung với bùn  mà sẽ nổi hết lên. Hãy dùng một lượng đất sét nhỏ quấn quanh thân của chúng và cố định xuống dưới đáy chậu một cách nhẹ nhàng và lưu ý là không quá sâu.

 

 

 

Bạn nên chú ý cung cấp đủ ánh sáng và lượng phân bón cho cây

 

Bón phân: Sau khi trồng sen Bách Diệp ngàn cánh ra chậu khoảng 1 tuần, thì bạn bón thêm 1 chút phân NPK. Sau 2 tháng trồng, cây sẽ cao khoảng 30 cm, cứng cáp. Sen là cây ưa nắng, nên bạn cần cho sen đón nắng khoảng 6 tiếng/ ngày

 

Để cây có nhiều hoa: Bạn hãy cắt tất cả các bông hoa đã chết khi chúng chìm xuống, hãy lần theo cuống hoa để cắt sát tận chân cuống, đồng thời bạn loại bỏ tất cả các lá đã chết hoặc đang héo.

 

 

 

Chỉ sau 3 tháng bạn sẽ được ngắm nhìn thành quả của mình

 

Trên đây là Kỹ thuật trồng sen Bách Diệp ngàn cánh bạn cần biết. Nếu bạn chăm sóc tốt và không gặp trở ngại gì trong quá trình phát triển thì Khoảng 3 tháng gieo trồng, bạn sẽ có được một chậu hoa sen Bách Diệp ngàn cánh ưng ý. Nếu bạn đang có ý định trồng cho mình một chậu sen Bách Diệp hãy lên hệ ngay với công ty chúng tôi, để có thể chọn mua cho mình hạt giống sen Bách Diệp ngàn cánh đạt chất lượng nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.