Kháng bệnh cho hoa lan - điều không nên bỏ qua khi muốn cây sinh trưởng thuận lợi

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Hoa lan nói chung (có tên khoa học là Orchidaceae), dù là phong lan hay địa lan đều mang trong nó những vẻ đẹp khi hoang sơ, lúc đằm thắm, màu sắc vừa trang nhã, vừa nồng nàn. Có thể nói, khó có loài cây nào có nhiều chi như họ lan, chỉ riêng phong lan đã có đến hơn 800 chi, với khoảng 20.000 loài. Với sự đa dạng đó, hoa lan trở thành loài cây phục vụ đắc lực cho thú vui vườn cảnh của người chơi hoa.

 

Tại Việt Nam, lan là loài cây được săn đón, là món quà mang nhiều ý nghĩa của người tặng dành cho người nhận. Đây là loài cây không quá khó để chăm sóc, nhưng lan lại khó có thể sinh trưởng thuận lợi khi thiếu vắng bàn tay con người. Và làm sao để kháng bệnh cho hoa lan là điều mà người trồng cần nắm rõ.

 

 

Lan mang nhiều ý nghĩa khác nhau thông qua màu sắc hoa

 

Kháng bệnh cho hoa lan không chỉ là bệnh từ vi khuẩn gây hại, còn là khả năng đề kháng trước những thay đổi của thời tiết, giúp lan không quá lệ thuộc vào con người khi đến thời gian chuyển mùa, ra hoa hay sau khi thay chậu.

 

Nhằm tránh mất thời gian cũng như những ảnh hưởng đến tài chính của người trồng hoa, Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa đã sản xuất và ứng dụng thành công chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST, chuyên dùng cho hoa hồng/hoa lan.

 

Sản phẩm chuyên trị các loại bệnh thường gặp trên hoa hồng/hoa lan như: đốm đen, thán thư, vàng lá, phấn trắng, thối hạch,... kích thích sự phát triển của mầm, chồi, rễ. Bên cạnh đó, công dụng đặc biệt của sản phẩm là kháng bệnh cho hoa lan.

 

 

Lan có thể nhiễm bệnh vào những thời điểm cây yếu

 

Khi vào mùa sâu bệnh sinh trưởng mạnh, bạn có thể pha dung dịch với nước theo liều lượng được ghi trên bao bì, phun vào giá thể nhằm ngăn chặn vi khuẩn, sâu bệnh ký sinh. Trong giai đoạn chuyển mùa, bạn cần kết hợp phun dung dịch thảo mộc BKFAST với các biện pháp che chắn lan khỏi ánh nắng gắt hay mưa nhiều.

 

Ở trên là những phương pháp giúp kháng bệnh cho hoa lan khỏi những tác nhân đến từ bên ngoài. Tuy nhiên, vào những thời điểm cây yếu như: vừa thay chậu, cắt cành, sắp ra hoa, chúng ta cũng cần có những biện pháp hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cây.

 

Đối với trường hợp thay chậu cây, bạn phun dung dịch vào giá thể và rễ để giúp cây thích nghi với môi trường sống mới cũng như kích rễ cho lan.

 

Với trường hợp sau khi cho hoa, bạn cắt cành lan đi. Thảo mộc BKFAST có khả năng kích chồi, bạn phun dung dịch đã pha với nước theo tỷ lệ đã được hướng dẫn vào rễ và mắt ngủ, giúp lan nhanh ra cây con. Với giai đoạn cây sắp ra hoa, bạn cũng thực hiện tương tự như thế.

 

 

Chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST chuyên dùng cho hoa hồng/hoa lan

 

Cách sử dụng thảo mộc trị bệnh BKFAST rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định được đâu là thời gian phun thuốc hợp lý nhất, tránh trường hợp phun quá liều hay vào thời điểm cây đang ra hoa để tránh rụng hoa.

 

Cungcaphatgiong.com là đơn vị chuyên phân phối chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên đến với người dùng, nhằm góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như hướng đến một nền nông nghiệp xanh. Nếu bạn đang trồng hoa hồng/hoa lan hoặc có nhu cầu sử dụng sản phẩm cho các loại cây khác của mình. Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.