Kích chồi cho hoa lan hồ điệp sau khi cắt cành

Đánh giá:
4.7 203
4.7 sao trên tổng số 203 lượt review

Kích chồi cho hoa lan hồ điệp thường là một trong những giai đoạn bạn cần thực hiện sau khi lan đã cho hoa. Tuy nhiên, những chất hoá học được xử dụng lại gây bất lợi cho cây cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Một giải pháp được đưa ra là ứng dụng chế phẩm sinh học trong nông nghiệp và được thực hiện thành công ở nhiều lĩnh vực canh tác khác nhau.

 

Là một địa chỉ không còn lạ lẫm với ngành trồng trọt. Công ty Cổ phần sáng tạo Bách Khoa là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối các chế phẩm sinh học, an toàn cho con người và giá thành hợp lý. Trong đó, chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST là một trong những sản phẩm được ưa chuộng hiện nay khi chuyên dùng cho hoa hồng/hoa lan cũng như các loài cây cảnh khác. Sử dụng chế phẩm sinh học BKFAST để kích chồi cho lan hồ điệp là một trong những lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

 

 

Lan hồ điệp là loài cây được ưa chuộng tại Việt Nam

 

Nhằm giúp kích chồi cho lan hồ điệp thành công, bạn cần cắt cành hoa đúng cách. Vị trí cắt cách mắt ngủ thứ hai 1cm, tính từ gốc về phía ngọn. Dụng cụ cắt cành là dao hoặc kềm chuyên dụng. Vết cắt phải thật dứt khoát, có bề mặt phẳng và không bị dập. Nếu vết cắt không đáp ứng các yêu cầu trên, tỷ lệ cây con mọc lên là rất thấp và gần như không thể.

 

Sau khi các công đoạn liên quan đến cắt cành đã hoàn tất, bạn tiến hành pha và phun dung dịch thảo mộc BKFAST theo tỷ lệ sau:

 

  1. Đối với giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.
  2. Khi cây trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

 

Cây con phát triển thuận lợi

 

Chế phẩm sinh học BKFAST có khả năng kích chồi, giúp cây con mọc nhanh hơn cũng như phòng ngừa các nguồn bệnh tấn công vào giai đoạn cây đang yếu. Bên cạnh đó, thảo mộc BKFAST còn giúp tăng sức đề kháng, trị nấm cho hoa lan khi thời gian cắt cành hoa thường là sau Tết âm lịch, sắp bước sang mùa mưa. Vì giai đoạn chuyển mùa cũng là lúc cây dễ bị nấm tấn công nhất.

 

Cùng với việc dùng dung dịch BKFAST để kích chồi cho lan hồ điệp, người trồng cũng cần theo dõi sự phát triển của chồi non, điều chỉnh lượng nước tưới, ánh sáng, phân bón,... cho cây.

 

Nếu bạn đã đọc đến những dòng này, và đang trồng một hoặc số lượng lớn hoa lan trong vườn nhà mình. Bạn có thể liên hệ với cungcaphatgiong.com để được tư vấn và đặt hàng sản phẩm nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.