Kích mầm hoa hồng leo có những lưu ý gì?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Một trong những nhu cầu cấp thiết của quá trình làm vườn là cây có sức đề kháng tốt, phát triển thuận lợi. Tuy nhiên, bất cứ mong muốn nào cũng khó lòng thực hiện nếu ngay từ ban đầu, người trồng không có sự chuẩn bị kỹ càng. Trong đời cây, một trong những yếu tố quyết định sự sinh trưởng cũng như tuổi thọ của cây bắt nguồn từ những hạt giống đầu tiên. Và quá trình kích mầm là một công đoạn cần chú trọng cũng như tiến hành đúng biện pháp.

 

Hoa hồng leo đang là loài cây cảnh được người dùng yêu thích trong thời gian gần đây. Màu sắc cũng như khả năng dễ uốn dẻo, làm cổng rào hay leo dọc các bờ tường là một trong những lợi thế của loại hoa này. Tuy nhiên, trong quá trìn trồng, cây bị sâu bệnh phá huỷ là điều khó tránh khỏi. Nhận thấy nhu cầu trồng hoa hồng leo không hề giảm, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn các bước kích mầm hiệu quả, kháng bệnh cho hoa hồng, giúp cây sinh trưởng thuận lợi.

 

 

Hạt đã nảy mầm

 

Kích mầm có 3 bước chính, bạn có thể dễ dàng thực hiện theo tuần tự như sau:

 

  1. Bước ngâm hạt. Sau khi đã chọn mua hạt giống tại nơi cung cấp giống hoa uy tín, bạn tiến hành ngâm hạt trong nước ấm. Nước dùng để ngâm hạt nên có độ ấm trong khoảng 45 – 50 độ, pha với chế phẩm sinh học BKFAST với tỷ lệ: 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước. Thời gian ngâm trong khoảng 4 giờ.
  2. Bước ủ hạt. Sau khi ngâm, bạn vớt hạt cho vào một mảnh khăn ẩm. Bạn cần trải khăn trên khay có bề mặt bằng phẳng, rải đều hạt lên trên và phủ một mảnh khăn khác lên bề mặt hạt. Khay đựng hạt giống cần được đặt ở nơi tối nhằm kích mầm hiệu quả. Nếu bạn ủ mầm trong thời tiết nóng bức, cần kiểm tra khay ủ hạt, nếu khăn mất độ ẩm, bạn cần dùng bình phun cung cấp độ ẩm cho hạt. Thời gian ủ khoảng 2 ngày.
  3. Bước gieo trồng. Khi hạt nứt vỏ, nảy mầm, bạn mang hạt ra hong khô khoảng 30 phút dưới ánh nắng mặt trời, sau đó mang đi gieo.

 

 

Cây con sinh trưởng thuận lợi

 

Những lưu ý trong quá trình kích mầm: bạn không nên để mầm mọc quá dài, tránh trường hợp các sợi mầm vướng vào nhau cũng như khi gieo dễ bị gãy. Đất dùng để gieo hạt cần tơi, xốp, tránh nước ứ đọng.

 

Với phương thức trồng trọt truyền thống, chúng ta hay ngâm hạt bằng nước ấm và mang đi gieo, cây con vẫn mọc lên. Tuy nhiên, nguyên nhân chúng tôi khuyên bạn nên pha dung dịch chế phẩm sinh học BKFAST vào nước ngâm hạt do 2 nguyên nhân sau đây: thứ nhất: kích mầm; thứ hai: tăng sức đề kháng cho hạt mầm khi gieo vào đất, tránh bị côn trùng tấn công, phát hoại. Chúng ta sẽ giúp cây tránh được những rủi ro trong quá trình hình thành cây, giúp kháng bệnh cho hoa hồng.

 

 

Hoa hồng leo có màu sắc đẹp mắt

 

Nếu bạn có nhu cầu trồng hoa hồng leo hay các loại cây trồng khác, bạn có thể liên hệ với cungcaphatgiong.com. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại hạt giống, cây giống, công cụ làm nông cũng như chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu trồng cây nhé.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.