Kích rễ bằng chế phẩm sinh học tại sao lại được ưa chuộng như thế?

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Kích rễ là một trong những phương pháp trong quá trình trồng lan. Nếu rễ cây bị tấn công bởi vi khuẩn, người trồng sẽ có những phương thức khác nhau để cứu lấy bộ rễ cũng như duy trì sự sống cho cây. Nhưng giữa những cách thức đó, đâu là cách là hiệu quả, mang lại kết quả mong muốn? Cungcaphatgiong.com sẽ giới thiệu ngay sau đây nhé!

 

Những nguyên nhân chính khiến lan khó ra rễ phải kể đến như: những sơ suất trong quá trình chọn và xử lý giá thể. Than củi bị mặn hoặc xơ dừa không được xé nhỏ là nguyên nhân giúp bộ rễ khó phát triển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thay giá thể sau một thời gian trồng. Sự di chuyển cây thường xuyên hay cây bị ánh nắng chiếu trực tiếp cũng là một trong những nguyên nhân kiềm hãm sự sinh trưởng của rễ,...

 

 

Rễ lan khoẻ mạnh, sinh trưởng tốt

 

Khi gặp những vấn đề phát sinh trên, bạn khoan hãy tiến hành kích rễ, chúng ta cần xử lý bộ rễ trước. Vì bất kỳ phương pháp kích rễ nào cũng khó thực hiện và không hiệu quả khi môi trường sống của cây không thuận lợi.

 

Kích rễ hoa lan chỉ có thể thực hiện khi bạn hoàn thành các công đoạn sau đây:

 

1. Kiểm tra và xử lý hoặc thay mới giá thể có sự xuất hiện của côn trùng ký sinh. Giá thể trong chậu phải được nén vừa phải, quá chật hay quá xốp cũng khiến rễ khó phát triển.

 

2. Bạn dùng kiềm hoặc kéo cắt bỏ phần rễ hỏng và rửa sạch rễ khỏi các sinh vật ký sinh hay những phần của giá thể bị hỏng.

 

3. Sau khi vào chậu cho cây, bạn dùng thảo mộc BKFAST để kích rễ hoa lan

 

Giai đoạn cây con: dùng 20ml chế phẩm pha với 10 ÷ 15 lít nước phun đều 1 lượt. Phun 2 lần liên tiếp với tỷ lệ như trên, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.

 

Giai đoạn trưởng thành: bạn tăng liều lượng thuốc lên thành 25ml với cùng tỉ lệ pha và giãn cách giữa các lần phun như giai đoạn cây con.

 

Công dụng của chế phẩm sinh học BKFAST là tiêu diệt mầm bệnh. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng giữ cho cây một môi trường an toàn trước sự tấn công của vi khuẩn gây hại hoặc côn trùng, sâu bọ.

 

 

Lan là loài hoa được nhiều người yêu thích

 

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây, bạn có thể dùng sản phẩm này để trị nấm tấn công hoa lan hoặc kích chồi,.... Không chỉ dùng để kích chồi cho lan, sản phẩm này còn dùng để chữa bệnh cho hoa hồng, giúp cây tăng sức đề kháng, cho hoa đẹp, lâu tàn.

 

Kích rễ cho cây là một quá trình không khó. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản một cách cẩn thận, sử dụng đúng loại chế phẩm sinh học sẽ giúp kích rễ thành công. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới?

 

Mua hàng tại cungcaphatgiong.com không chỉ đơn thuần là thương mại. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng tương xứng với lòng tin bạn đã bỏ ra.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.