Chia sẻ kinh nghiệm : Làm sao kinh doanh doanh siêu lợi nhuận từ hoa tết ?

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

- Ngày Tết là thời điểm kinh doanh lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Kinh doanh hoa tươi là mặt hàng được lựa chọn khá nhiều với những bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không nắm được những kỹ năng cần thiết khi kinh doanh mặt hàng này, có thể bạn sẽ thất bại ngay từ lần đầu thử sức. Một số kinh nghiệm từ cungcaphatgiong hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh này.

 

hoa tet


1. Đầu tư vốn 


- Trong kinh doanh tiền vốn khá quan trọng vì nó ảnh hưởng tới mô hình và lợi nhuận kinh doanh cũng từng sản phẩm người bán. Cũng tưng tự như các mặt hàng thời vụ khác tùy vào từng loại hoa cũng như thời điểm mà giá cả bạn bỏ ra sẽ khác nhau. nếu như bạn chỉ kinh doanh các loại hoa như hồng, cúc, dơn, đồng tiền.. số vốn từ 3-4 triệu là hợp lý nhưng nếu bạn đầu tư nhỏ lẻ tập trung một số ít loài hoa thông thường như cúc m… thì số vốn có thể tới 8-10 triệu. Theo kinh nghiệm của nhiều người từng khởi nghiệp kinh doanh hoa tươi của chuyên gia maketing, số vốn không quá 6  triệu là hợp lý.

 

bán hoa ngay tet

                                                    Thương nhân bán sỉ lẻ hoa tết

2. Lựa chọn mối hoa rẻ đẹp


Chỉ còn gần 2 tháng nữa là đến Tết 2018, nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoa Tết để kiếm lời trong dịp này thì hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết các mối buôn hoa Tết và làm thế nào để buôn hoa ngày Tết lãi cao. Đây là cơ hội cho các tiểu thương và cá nhân muốn kinh doanh thời vụ cụ thể là bán hoa tết. Cungcaphatgiong xin cung cấp bạn một số mối hoa đẹp giá rẻ và uy tín
- Nếu ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến các chợ hoa đầu mối như chợ Quảng Bá hoặc về tận các làng hoa như làng hoa Tây Tựu, hoặc Mê Linh. Nếu bạn tở miền nam trong Sài Gòn có thể đến các địa chỉ như chợ như Kim Biên, chợ Lớn, Hồ Thị Kỷ

 

Chợ hoa hồ thị kỉ

Chợ hoa hồ thị kỉ

- Nếu nói đến làng hoa lớn nhất Việt Nam, phải kể tới làng hoa Sa Đéc, với diện tích trên 250 ha và có đến hàng nghìn chủng loại hoa khác nhau. Đây được xem là đầu mối cung cấp hoa tươi giá sỉ trên khắp các tỉnh thành trong cả nước và nguồn xuất khẩu hoa tươi sang các nước lân cận vô cùng tiện lợi và tiết kiệm cho các cửa hàng kinh doanh hoa vừa và nhỏ


3. Lựa chọn hoa đẹp ngày để bán tết


- Cách chọn hoa lan: Bạn không nên chọn những chậu lan có lá xanh bóng vì các lá này đều được bôi hóa chất làm xanh lá, điều này làm ảnh hưởng tới khả năng quang hợp của cây và khiến cây mau chết.

 

- Cách chọn hoa thủy tiên: Nên chọn cây thủy tiên có củ trắng và to, cành khỏe và mẫm, lá sẫm màu, hoa hơi chúi xuống phía cành.

- Cách chọn hoa tuy líp: Bạn nên chọn chậu hoa những bông đang chớm nở, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh lá cây, không nên chọn chậu mà các bông đã nở hết hoặc có nụ quá non.

- Cách chọn hoa ly: Nên chọn cây hoa ly vừa có đủ bông đã nở, vừa có bông vẫn còn chúm chím vừa có nụ hoa, như vậy thì cây sẽ nở hoa trong suốt và sau dịp Tết. Tuyệt đối không chọn những bông hoa có nhụy vàng rơi vãi, cành lá bị khô và thân còi cọc, lốm đốm.

- Cách chọn hoa thược dược: Chọn loại hoa có các bông đang chớm nở, như vậy khi đến Tết, hoa sẽ khoe sắc rực rỡ, nhụy ở giữa vẫn còn màu xanh và phấn hoa chưa nảy lên.

Với hoa huệ, lay-ơn: Nên chọn những cành có nhiều nụ, cành mập mạp.

chọn hoa lay on

                                 Chọn hoa lay ơn ngày tết                            


- Với hoa cúc, hoa hồng: không nên chọn những cành có bông đã mở to vì đến Tết hoa sẽ tàn, hãy lựa chọn cẩn thận từng bông.


4. Lựa chọn thời điểm bán hoa và thời điểm

- Bạn nên bán hoa bắt đầu từ ngày 22 tết khi mọi người sắm lễ cuối năm, cúng ông công ông táo. Nó sẽ giúp bạn kiếm được doanh thu khá đồng thời là cách để giới thiệu, tiếp xúc trước với khách hàng. Nếu tạo được ấn tượng tốt, họ sẽ là khách hàng trung thành trong ngày tết. Còn nếu ai không đủ thời gian, có thể bắt đầu khoảng 2-3 ngày cuối năm.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.