Kinh Nghiệm Trồng Sen Bách Diệp Ngàn Cánh Trong Chậu Tại Nhà

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trồng sen Bách Diệp ngàn cánh khó nhưng dễ. Với những ai đã biết cách trồng thì chỉ với 4 bước đơn giản đã có được một chậu sen Bách Diệp ưng ý tại nhà. Nhưng với những ai chưa lần nào hoặc lần đầu muốn trồng loại cây này thì cần tham khảo kinh nghiệm trồng sen Bách Diệp ngàn cánh ngay sau đây nhé. Đơn giản lắm đó. Bài viết sẽ cho bạn biết cách chọn giống, chọn đất trồng sen Bách Diệp, hướng dẫn cách chăm sóc cụ thể nhất. 

 

 

Sen Bách Diệp trồng tại nhà được nhiều người ưa thích 

 

Chẳng khác gì loại sen được trồng nở rộ trong những đầm lầy lớn, loại sen Bách Diệp ngàn cánh mang trong mình một hương thơm thoảng nhẹ nhưng thơm rất lâu, nhiều hạt, nở hoa xinh đẹp với chiều cao khoảng 0.5-1m với hai màu hoa là hồng và trắng. Do đó, trong thời gian gần đây có rất nhiều sự quan tâm về vấn đề trồng sen Bách Diệp ngàn cánh.

 

 

Sen Bách Diệp có hai màu chủ đạo là hồng và trắng

 

Bạn có thể trồng sen Bách Diệp trong chậu tại nhà, mà không cần diện tích quá lớn như kiểu giống sen trồng đầm lầy. Sen Bách Diệp có thể trồng quanh năm và cho ra bông sau 3 tháng. Không gian thích hợp trồng ở phòng khách, cửa sổ, ban công, sân vườn...

 

Cách trồng sen Bách Diệp chỉ với 4 bước đơn giản:

Bước 1: Chọn hạt giống sen Bách Diệp và xử lý chuẩn bị trồng

 

 

Bạn nên trọn những hạt sen già, to, sậm màu

 

Để có được những cây sen Bách Diệp ưng ý, đầu tiên, bạn nên biết cách chọn lựa hạt giống. Bạn nên chọn loại hạt già, sậm màu và to để có sức nảy mầm tốt. Tìm phần hơi lõm của hạt sen và tiến hành mài sơ tránh hạt bị trầy. Như vậy, bạn sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm và không bị úng.

 

Sau đó, bạn cho hạt đã mài hoặc gọt bớt lớp vỏ cứng vào phần nước ngâm có độ nóng tầm 16-30 độ C. Những hạt giống nổi trên mặt nước là hạt lép, không có khả năng nảy mầm, bạn hãy loại bỏ ngay. Chỉ những hạt chìm xuống đáy mới có khả năng cho ra mầm hoa sen. Khi nào hạt nảy mầm mới hết phần ngâm hạt này. Lưu ý, phần nước ngâm bạn cần thay mỗi ngày 2 lần. Sau 3 – 5 ngày, các mầm sen sẽ nhú lên trên.

Bước 2: Chuẩn bị chậu nước và đất trồng sen Bách Diệp

 

 

Ngâm hạt sen trong nước ấm với nhiết độ từ 15-30 độ C và đặt ở nơi mát mẻ

 

Khi hạt giống đã bắt đầu nhú mầm, lúc này bạn đã nên chuẩn bị nơi trồng và vật liệu trồng sen Bách Diệp được rồi đó. Hãy cho nước sạch vào chậu trước 1 tuần kèm theo đó là đất trồng sen Bách Diệp. Loại đất lý tưởng nhất để trồng sen Bách Diệp là loại đất bùn đầm lầy. Bạn có thể chủ động lấy chúng từ những đầm lầy trồng sen, hoặc bạn có thể tự trộn với tỷ lệ 2 phần đất sét pha với 1 phần đất cát bùn, rồi cho vào chậu trồng cùng nước để trước 1 tuần khi cho sen vào.

Khi ngâm giống hạt sen sau khoảng 2 tuần, cây sen con nảy mầm cao được khoảng 15cm bạn đã có thể cho chúng vào chậu trồng rồi đó.

Bước 3: Trồng sen giống nảy mầm sang chậu

 

 

Bạn nên chọn những chậu có kích thước từ 15cm trở lên để cây dễ phát triển

 

Khi cây sen non đã có chiều dài khoảng 15cm, bạn sẽ cần một không gian chứa rộng hơn để chúng phát triển tốt. Chậu nước và đất trồng bạn đã chuẩn bị ở bước 2 bây giờ đã dùng được rồi đó. Đất trồng trong chậu chứa tầm 15cm và nước cao hơn mặt đất trồng 10cm.

 

Bước 4: Chăm sóc trồng sen Bách Diệp đúng cách

Sau khi trồng trong chậu xong, hãy nhớ đặt chúng ở nơi thoáng mát có ánh nắng mặt trời. Như vậy, cây sen sẽ nhanh chóng phát triển tươi tốt hơn. Khi cây mọc ra được khoảng 2 – 3 lá mầm, đây là thời điểm vô cùng thích hợp để bón phân kích rễ cho cây như phân NPK. Từ 5 – 6 tháng bạn có thể bón thêm phân kích cây ra hoa.

 

Trên đây là hướng dẫn cách trồng sen Bách Diệp hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc bạn có được chậu hoa ưng ý. Nếu có nhu cầu mua giống sen Bách Diệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.