Kỹ thuật trồng cà chua sai quả

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

 

Ngày nay, việc trồng cà chua tại gia đình đã khá phổ biến, trên sân thượng mỗi gia đình chúng ta đều dễ dàng phát hiện các loại cây xanh, đặc biệt là cây cà chua, tuy nhiên kỹ thuật trồng cà chua sao cho ra nhiều quả là một việc đòi hỏi sự khéo léo và chăm chút cho cây, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn việc trồng cà chua sai quả nhất.

 

Như chúng ta đã biết, cà chua trồng tại nhà luôn cho hương vị khác hẳn với cà chua được mua tại chợ, nó cho chúng ta vị ngon hơn, đặc biệt là chúng ta ăn cảm thấy an toàn hơn và đảm bảo vệ sinh hơn. Qua tham dò các gia đình có trồng cà chua thì phần lớn đều cho biết rằng cây mọc khá tốt nhưng lại ra ít quả, và hầu như các gia đình đều chưa nắm bắt được kỹ thuật trồng cà chua sai quả, hãy cùng nghiên cứu nhé.

 

cà chua sai quả

Trồng cà chua cho nhiều quả

 

Điều đầu tiên cần thiết nhất đối với kỹ thuật trồng cà chua sai quả đó là bạn phải chọn được chậu trồng, nhiều đất vì cà chua là loại cây phát triển mạnh, cần rất nhiều đất để có thể phát triển tốt nhất, đồng thời đất trồng phải là loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta nên bón phân theo định kỳ để cây luôn trong tình trạng tốt nhất.

 

Cà chua là loại cây cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, bạn hãy trồng cà chua tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời vì đó là vị trí lý tưởng nhất để cà chua phát triển. Nếu chúng ta chọn trồng tại sân thượng thì nên thiết kế lưới che, để đảm bảo cho cây không bị cháy lá mà vẫn đủ lượng ánh sáng cần thiết để cây cà chua phát triển.

 

cà chua nhiều quả

Trồng cà chua trên sân thượng

 

Về việc tưới nước, cà chua cần tưới nước 2 lần trong một ngày vào sáng sớm và chiều tối muộn, điều này giúp cà chua phát triển tốt nhất và nhanh nhất. Lưu ý nhỏ là nên chọn chậu trồng có lỗ thoát nước phía dưới thì sẽ đảm bảo được cây không bị úng. Cà chua là loại thân leo, vì vậy khi cây phát triển, chúng ta nên làm giá để đỡ cây thẳng, tránh bị đổ làm gãy cây.

 

Kỹ thuật trồng cà chua không khó, tuy nhiên các bạn cần chú ý quan sát cây cà chua của mình để luôn có cách giúp cây cà chua cho năng suất cao nhất có thể, chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.