Kỹ thuật trồng cây cherry

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Hiện nay, quả cherry luôn là loại trái cây đứng đầu trong danh sách nhập khẩu tại Việt Nam, điều này cũng nói lên rằng loại quả này có sức tiêu thụ rất mạnh. Đi đôi với việc này, ngày nay đã có khá nhiều nhà vườn tại Việt Nam trồng thành công cây cherry, vậy kỹ thuật trồng cây cherry như thế nào, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn.

 

cây cherry

Cây cherry

 

Kỹ thuật trồng cây cherry hoàn toàn không hề khó, việc quan trọng cần làm đầu tiên là bạn phải chọn được giống tốt, có thể là hạt giống hoặc cây giống. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển và ra quả của cây cherry tại Việt Nam. Có rất nhiều cửa hàng cây giống, hạt giống hiện đang cung cấp các loại giống cherry, bạn hoàn toàn có thể chọn mua và trồng thử tại ngay vườn nhà mình nhé.

 

Đặc tính chung của cây cherry đó là cây chịu nóng khá kém và chịu lạnh tốt, nhiệt độ môi trường thuận lợi để trồng cây vào khoảng 18-26 độ C. Và cherry là một loại cây ưa sáng, bạn hoàn toàn có thể trồng ngoài trời để cây phát triển tốt nhất.

 

cherry

Cây cherry

 

Chọn lựa đất trồng cho cây cherry: Cây cherry ưa loại đất xốp và có khả năng thoát nước tốt, bạn có thể chọn đất thịt có pha đất cát. Sau khi trồng bạn phải luôn giữ độ ẩm cho cây cherry, cách tốt nhất là nên tưới cho cây vào buổi sáng và chiều tối. Cây cherry cần nhiều phân bón để kích cho cây nhanh ra hoa và đậu quả nhiều, bạn nên bón phân cho cây theo chu kỳ nửa tháng, có thể lựa chọn phân hữu cơ để bón trực tiếp cho cây.

 

Ngoài kỹ thuật trồng cây cherry, chúng ta còn cần có kỹ thuật thu hoạch trái cherry bằng kéo chuyên dụng, việc này đảm bảo không làm cho trái cherry bị dập, sau khi thu hoạch xong, bạn tiến hành rửa nhẹ nhàng sau đó bỏ tủ lạnh để bảo quản cherry được tươi nhất.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.