Kỹ thuật trồng cây đu đủ đơn giản cho năng suất cao

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Đu đủ là giống cây dễ trồng, nhưng để trồng đu đủ sao cho năng suất cao thì không phải là chuyện dễ. Kỹ thuật trồng cây đu đủ hiệu quả là điều bạn nên dành thời gian nghiên cứu. Trong bài viết này, Shop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách trồng và chăm sóc đu đủ một cách hiệu quả nhất!


KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC ĐU ĐỦ


 

Đầu tiên là khâu lựa chọn hạt giống. Hiện nay trên thị trường có nhiều giống đu đủ khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này Shop sẽ chọn hạt giống đu đủ vàng vì đây là giống dễ trồng, năng suất tốt lại cho quả có giá trị cao.

 

Đu đủ vàng thậm chí còn được trồng chưng tết

 

Ngâm hạt giống đu đủ vàng trong nước ấm 30 độ C 4 tiếng. Sau đó đem Hạt đi ủ ở trong đất, bông gòn ẩm hoặc trong viên nén ươm hạt.


Cách sử dụng viên nén ươm hạt kích thích nảy mầm: ngâm viên nén ươm hạt vào nước 5 phút cho viên nén nở lớn ra, vớt viên nén đặt vào khay cho ráo nước, tiến hành thả hạt giống đã xử lý vào lỗ tròn trên viên nén và lấp đất lại. Hằng ngày, các bạn xịt nước xung quanh viên nén cho nước được hút vào bên trong để giữ ẩm đất trong viên nén.


Hạt nảy mầm đều đặn sau 10-15 ngày.

 

Đu đủ vàng cành tím


Đất trồng: đu đủ vàng là loại dễ trồng, chúng ta có thể trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, pH thích hợp từ 6 – 6,5. Nên chọn đất thoát nước nhanh không bí chặt.


Đào hố trồng 60x60x30, ở giữa luống cách nhau 2 x 3 m một hố. Mỗi sào trồng từ 80-90 cây


Nếu trồng chậu thì đường kính chậu tầm 60cm độ sâu khoảng 50cm là được.

 

Quả đu đủ có vỏ màu vàng tươi


Trồng cây đu đủ vàng: cây đu đủ vàng đặc biệt không chịu phèn, rễ mọc khá cạn và chịu úng kém, do đó cần chọn đất không nhiễm phèn, tơi xốp, thoát nước tốt. Nên đặt thân nằm nghiêng xuôi theo chiều gió mạnh để hạn chế bộ rễ ăn sâu..

 

Tưới nước: đu đủ vàng là loại cây cần nhiều nước nhưng rất sợ úng. Do đó cần cung cấp đầy đủ nước cho cây vào mùa nắng và thoát nước tốt cho cây vào mùa mưa hoặc khi bị úng, lũ.

 

Tưới nước cho đu đủ vàng


Làm cỏ: cỏ dại cạnh tranh dinh dưỡng và là nơi trú ẩn của sâu bệnh. Cần làm thường xuyên quanh gốc.


Ủ gốc: dùng rơm hoặc cỏ khô tủ quanh gốc vào mùa nắng để giữ độ ẩm và giữ nhiệt độ thích hợp cho cây.

 

Đu đủ vàng cho năng suất tốt và quả đẹp mắt

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.