Kỹ thuật trồng cây đu đủ lùn cho quả đúng mùa, không sâu bệnh

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Điều kiện khí hậu và đất đai

 

Kỹ thuật trồng cây đu đủ lùn cực kỳ phù hợp với điều kiện khí hậu ấm và ấm. Nếu muốn cây sai trái bạn nên trồng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng Mặt Trời. Bởi đu đủ lùn vô cùng nhạy cảm với nhiệt độ cao hoặc độ ẩm cao, hậu quả là cây sẽ sinh trưởng kém. Đất trồng tốt nhất chính là đất ít phèn, tươi xốp có độ pH từ 5,5 – 6,5.

 

Trồng cây đu đủ ở nơi có ánh sáng vừa đủ

 

Chọn và xử lý hạt

 

Bạn nên chọn giống thon dài, sạch sâu bệnh và chỉ lấy những hạt ở giữa trái, chìm trong nước. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những cơ sở bán hạt giống uy tín để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn.

 

Sau khi chọn được giống như mong muốn, bạn đem phơi chúng trong mát và cất giữ nơi khô ráo. Trước khi gieo hạt bạn nên ngâm trong nước nóng tầm 50-50C khoảng 10 phút.

 

Cách chăm sóc

 

Kỹ thuật trồng cây đu đủ lùn là cần phải tưới đủ nước bởi cây rất dễ bị úng. Nếu bạn cung cấp với lượng vừa phải hợp lý sẽ giúp cây sinh trưởng nhanh chóng hơn.

 

Đừng quên loại bỏ những cây cỏ dại xung quanh để chúng không hấp thu hết chất dinh dưỡng từ cây. Ngoài ra, bạn có thể dùng rơm hoặc cỏ khô tủ quanh gốc vào mùa nắng để giữ độ ẩm và giữ nhiệt độ thích hợp cho cây.

 

Phòng trừ sâu bệnh gây hại

 

Cây đu đủ lùn là một trong những giống dễ bị sâu bệnh tấn công nhất. Do đó bạn cần phải có những biện pháp để ngăn chặn. Đặc biệt là loài nhện đỏ, chúng thường gây hại cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Biểu hiện là lá cây có đốm vàng, loang lỗ, sau đó là bị cháy và rụng.

 

Nhện đỏ thường xuất hiện gây hại cây đu đủ lùn

 

Biện pháp để phòng trừ là phun những loại thuốc như: Danitol, Bi 58 nồng độ 0.1%. Để tránh trường hợp bị nhờn thuốc, bạn có thể luân phiên đổi hoặc trộn hai loại thuốc với nhau để phun, vì loại nhện đỏ rất dễ bị kháng thuốc.

 

Với kỹ thuật trồng cây đu đủ lùn trên, hy vọng bạn sẽ thu hoạch về số lượng quả cho năng suất cao. Liên hệ với cungcaphatgiong.com để được tư vấn cụ thể và chọn về loại giống chất lượng nhất.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.