Kỹ thuật trồng chanh dây

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

 

Bởi vì những lợi ích khá thiệt thực từ những quả chanh dây nên hiện nay có nhiều bà con đang hướng đến việc trồng chanh dây để bán quả. Việc trồng chanh dây đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho nhà nông do giá của chanh dây khá cao khoảng 30000 đồng/kg và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nên mặc hàng này bán rất chạy. Giá cả cao, dễ bán nên chanh dây đang có xu hướng lựa chọn cây chanh dây để trồng. Mô hình trồng chanh dây còn khá mới mẻ, nên bà các bạn cần phải nắm kĩ kỹ thuật trồng chanh dây để làm tiền đề cho cây phát triển tốt, nhanh ra quả và cho năng suất cao.

 

chanh dây

 

Trồng chanh dây

 

Kỹ thuật trồng chanh dây bao gồm các công việc như : trồng cây, chăm sóc và cuối cùng là làm giàn. Đầu tiên là trồng cây, chanh dây là loại cây dễ sống vì nó khả năng thích nghi với môi  trường rất tốt. Nhưng vấn đề là khi mua cây từ vườn ươm về không phải trồng xuống là cây sẽ sống hoàn toàn, cho nên chúng ta phải chọn thời gian thích hợp để trồng cây, thời gian tốt nhất là vào mùa mưa, ít nắng.

 

Tiếp theo là chăm sóc và làm giàn, cũng như những cây trồng khác, chanh dây khi trồng cũng cần phải chăm sóc và bón phân đầy đủ. Mỗi gốc chanh dây cứ cách 30 ngày thì nên bón phân một lần, vì nó dễ hấp thụ nên có thể bón trực tiếp ở gốc cây. Vào mùa mưa thì nên giảm tưới nước, nếu trời nắng gắt và lâu dài thì mỗi tuần nên tưới nước cho cây một lần để đảm bảo độ ẩm. Khi cây lớn thì nên làm giàn cho cây leo, giàn cây cao khoảng 2 mét để tiện cho việc thu hoạch và chăm sóc, giàn phải được thiết kế sao cho nhận đủ ánh sáng. Giàn cho chanh leo cần đủ rộng để khi cây leo lên giàn có đủ không gian để ra nhánh, các nhánh không vì thiếu không gian mà chồng lên nhau gây thiếu ánh sáng, giảm năng suất, khó thụ phấn và thu hoạch.

 

chanh dây

Chanh dây

 

Để đem lại sản lượng và chất lượng quả như mong muốn, thì các bạn nên đảm bảo yếu tố kỹ thuật trồng chanh dây nhằm chăm sóc cho cây hiệu quả hơn, giúp cây nhanh phát triển, ra quả đúng thời gian.

 

Cây chanh dây còn khá mới mẻ nhưng lại được nhiều bà con hướng đến trồng làm cây chủ lực kinh tế cho gia đình mình nên cây giống chanh dây đang được quan tâm nhiều. Vì vậy, chúng tôi hiện đang có bán những cây giống chanh dây đã phát triển tốt và vô cùng khỏe mạnh để đưa đến tay người trồng. Hãy liên hệ với chúng tôi để mua cây giống chanh dây có chất lượng đảm bảo nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.