Kỹ thuật trồng chanh dây quy mô lớn, năng suất cao

Đánh giá:
4.7 202
4.7 sao trên tổng số 202 lượt review

Kỹ thuật trồng chanh dây luôn được chú trọng để đảm bảo tỷ lệ sinh trưởng cao, kiểm soát sâu bệnh hại nhằm mang đến năng suất vượt trội như mong muốn.

 

Đôi nét về chanh dây khiến nhiều người mê mẩn

 

Chanh dây giàu dưỡng chất vitamin C, sắt, kali, chất xơ… rất tốt cho sức khỏe

 

Chanh dây là loại quả quen thuộc đối với mọi nhà. Hương thơm dịu, vị chua chua, màu sắc độc đáo tạo nên món nước chanh dây bổ dưỡng và ngọt mát. Với nguồn dưỡng chất vitamin C, sắt, kali, chất xơ… cao, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là lợi ích diệu kỳ chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân, ức chế tăng trưởng tế bào ung thư, chống viêm da hết sức hiệu quả.

 

Giá chanh dây hôm nay tăng nhanh, được dự đoán có thể “vượt mặt” cam sành vì vậy được rất nhiều người kì vọng trồng đạt hiệu quả tốt để mang đến lợi nhuận cao. Chanh dây được trồng bằng hạt giống mua tại các cơ sở uy tín sẽ cho ra năng suất cao, thu hoạch nhanh, rất thích hợp với các dự án quy mô lớn.

 

Kỹ thuật trồng chanh dây đúng cách

 

  • Khí hậu: Chanh dây dễ trồng, sinh trưởng tốt ở môi trường nhiều ánh sáng, lượng mưa cao, khá ít gió và không có sương muối. Do vậy chúng khá phù hợp với khí hậu của vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới để phát triển tốt nhất.

 

  • Đất trồng: Kỹ thuật trồng chanh dây đúng cách không thể bỏ qua đặc tính đất trồng tơi xốp, giàu hữu cơ, có độ pH cao từ 5,5-6,0, thoát nước tốt, đặc biệt phải có tầng canh tác ít nhất là 50cm.

 

  • Bón phân: Đây là giai đoạn khá quan trọng để đảm bảo chanh dây sinh trưởng khỏe mạnh tự nhiên. Thông thường người trồng nên chọn bón các loại phân kali, đạm để bổ sung chất dinh dưỡng giúp cây xanh tốt, đơm hoa kết trái sai trĩu nhanh hơn.

 

  • Cắt tỉa:  Để ý khi thấy chanh dây đã lên giàn để tạo hình thì nên tiến hành tỉa cành, cắt lá, tạo tán để hạn chế mầm sâu bệnh hại tấn công đồng thời thúc đẩy cây sai trĩu quả, ra nhiều nụ hơn.

 

  • Tưới nước: Khâu này được xem là quan trọng bậc nhất đối với mọi loại cây trồng. Chanh dây là loài cây ưa độ ẩm cao do đó nên thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây, tốt nhất nên tưới 2 ngày/ lần. Vào mùa khô tăng lườn nước tưới thích hợp để cât nhanh ra chồi, đơm hoa và tích cực đậu quả mang đến thu hoạch cao.

 

Kỹ thuật trồng chanh dây đúng cách rất quan trọng để mang đến lợi nhuận cao

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.