Kỹ thuật trồng chanh leo thu tiền triệu mỗi năm

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Ky thuat trong chanh leo khá đơn giản, không tốn nhiều công sức để chăm sóc như những giống cây trồng khác. Tuy nhiên, để đạt năng suất tối ưu, bạn cần nắm kỹ thuật trồng chanh leo cũng như cách chăm sóc để kháng sâu bệnh.

 

 

Ky thuat trong chanh leo không gây khó khăn cho bất kỳ ai bởi các bước rất đơn giản cũng như thời gian chăm sóc ít. Chỉ cần trồng đúng kỹ thuật, chăm sóc cẩn trọng, cây sẽ sinh trưởng tốt và thu hoạch sau 4 – 5 tháng. 

 

Chanh leo là thức uống quen thuộc với vị chua, ngọt, khi sống vỏ có màu xanh, chín chuyển sang màu tím. Chanh leo được đánh giá là một trong những giống cây trồng có tiềm năng kinh tế cao. Cũng vì lý do này, nhiều nhà vườn đã mạnh dạng chuyển đổi từ cách trồng hoa, cây ăn quả sang trồng chanh leo. Hơn nữa, chanh leo cũng rất thích hợp trồng trong chậu hoặc leo giàn. Chỉ cần có một ít không gian cộng thêm một chút tỉ mỉ, bạn sẽ khiến khu ban công nhà mình trở nên “xanh mát” và “thu hút” với những chùm chanh leo lủng lẳng. Vậy, kỹ thuật trồng chanh leo như thế nào, bạn có thắc mắc không?

 

Đây là giống cây rất dễ trồng vì có thể trồng được trên hầu hết địa hình. Khí hậu ấm  áp, đủ nắng, khuất gió, nhiệt độ 16 – 30 độ C, đất xốp và nhiều hữu cơ là những điệu kiện đầu tiên bạn nên biết khi trồng giống chanh leo này. Theo chia sẻ từ chuyên gia, mùa thua đông thời điểm lý tưởng nên bắt đầu trồng cây chanh leo để cây sinh trưởng tốt cho năng suất cao. Với giống cây trồng là chanh leo, bạn có thể trồng theo hai cách: gieo hạt hoặc dâm cành đều được. Vì chanh leo thuộc dạng cây dây leo, do đó bạn nhất định không được bỏ qua công đoạn làm giàn leo để cây được bám chắc vào giàn và phát triển tốt nhất.  

 

 

Tất nhiên, với cách trồng bằng hạt, bạn phải có quả chanh leo giống. Tức là, bạn phải chọn mua quả già, thường đã có màu tím sẫm, vỏ nhăn. Để lấy được hạt giống, bạn tác đôi quả và lấy phần ruột đem rửa sạch, bỏ đi lớp nhầy và để kho nước. Để hạt chanh dây nhanh nảy mầm hơn, bạn nên ngâm trong nước âm khoảng 24 – 36 giờ trước khi gieo hạt. Bạn có thể gieo hạt trong chậu, phủ một lớp đất mỏng, tưới nước vừa đủ để giữ độ ẩm. Sau khoảng 2 – 3 tuần gieo, hạt sẽ này mầm. Tuy nhiên, bạn phải đợi đến khoảng 6 tuần khi cây con cứng cáp mới nhổ ra trồng.

 

Với những ai lo lắng về chất lượng nảy mầm của hạt cũng như muốn ít tốn thời gian hơn, bạn có thể tìm mua cây giống chanh leo để mua về trồng. Bạn nhớ phải chọn những cây khỏe, lá xanh để làm cây giống.

 

Nếu biết cách tận dụng lợi thế vườn nhà cũng như áp dụng kỹ thuật trồng đúng cách, bạn hoàn toàn có thể đem lại nguồn thu nhập rất lớn từ giống cây trồng này.

 

Trên đây là một số bước đơn giản về kỹ thuật trồng chanh leo tại nhà. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách trồng cũng như muốn mua bộ hạt giống chất lượng nhất, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.