Kỹ thuật trồng đu đủ từ chuyên gia vừa sai quả vừa đẹp miễn chê

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Nếu như trước đây chúng ta trồng đu đủ chỉ để thu hoạch quả thì ngày nay nhiều người bắt đầu với thú chơi cây cảnh. Bởi loại quả này thể hiện ý nghĩa một cuộc sống giàu sang, no đủ nên được các gia đình cực kỳ ưa chuộng. Bạn cũng có thể trồng loại cây này ngay bây giờ với kỹ thuật trồng đu đủ “dễ như trở bàn tay”.

 

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là Tết đến, nếu bạn có ý định trồng đu đủ để chơi Tết thì quả là ý tưởng tuyệt vời. Một chậu cây đu đủ đẹp nhất là có đủ hoa, lá và quả. Tham khảo kỹ thuật trồng đu đủ dưới đây để sở hữu cây đu đủ cảnh đẹp như ý muốn.

 

Chuẩn bị chậu trồng cây đu đủ

 

Kỹ thuật trồng đu đủ vừa đạt năng suất vừa đảm bảo đẹp thì bạn cần chọn chậu cây có kích thước vừa đủ và được làm bắng sứ hoặc xi măng chuyên dụng cho cây cảnh. Nhớ phải chọn chậu có lỗ thoát nước để tránh trường hợp cây bị ngập úng đồng thời giúp cây sinh trưởng, phát triển nhanh chóng.

 

Nên chọn chậu xứ hoặc chậu xi măng chuyên dụng để trồng

 

Đất trồng là điều kiện quyết định quan trọng

 

Kỹ thuật trồng đu đủ muốn đạt hiệu quả cao thì yếu tố đất trồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu lựa chọn đất không phù hợp khiến cây sinh trưởng kém và không cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây.

 

Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn đất phù hợp với hỗn hợp đất thịt và đặc biệt là chưa gieo quá bất cứ loại cây trồng nào.

 

Tiến hành trồng đu đủ

 

Đây được xem là loại cây khá dễ trồng nhưng để sở hữu một chậu đu đủ vừa đẹp vừa ăn quả thì bắt buộc bạn phải chọn giống cây to, khỏe và sạch bệnh sau đó ươm vào chậu đặt ở nơi thoáng mát.

 

Sau khi cây đã ổn định bộ rễ hãy trồng cây lên chậu. Bón lót phân chuồng trộn với một ít phân hóa học dưới đáy chậu. Đặt bầu cây trồng ngay ngắn trong chậu, phủ đất kín bầu cây, nén chặt nhẹ, tưới dưỡng ẩm hàng ngày.

 

Bí quyết chăm sóc

 

So với các loại cây trồng khác thì đu đủ dễ bị sâu bệnh gây hại tấn công, điển hình như nhện đỏ, rệp sáp, xoăn lá... nếu không phòng trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quả thậm chí là chết cây. Do đó, bạn hãy sử dụng các loại thuốc đặc trị để trừ các loài sâu bệnh gây hại ngay từ khi chớm nở.

 

Bạn có thể bón vôi xung quanh thân cây để phòng bệnh làm hại cây trồng. Đây là cách vừa đơn giản lại mang đến hiệu quả cao.

 

Bón phân và tưới nước đầy đủ để cây sinh trưởng nhanh

 

Hy vọng những chia sẻ về kỹ thuật cây đu đủ trên sẽ giúp gia đình bạn có một chậu cây đu đủ như ý muốn trong năm mới này.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.