Kỹ thuật trồng giống nhót cho quả ngọt, năng suất tối ưu

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Giống nhót từ trước đến nay chúng ta khá quen thuộc với màu đỏ mọng, chua chua. Thế nhưng, kết quả lai tạo từ các nhà khoa hoặc đã cho ra đời một giống nhót mới với vị ngọt cùng nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với giống nhót chua.

 

Cây nhót ngọt

 

Giống nhót là một trong những giống cây trồng được nhiều người yêu thích vì hàm những lợi ích mà nó đem lại. Thứ nhất là hàm lượng dinh dưỡng của quả nhót, thứ hai là công dụng trong việc chữa bệnh, thứ bà là cải thiện tiềm năng kinh tế.

 

Trước đây, nhiều người phản ánh vị chua của quả nhót chính là hạn chế vì sao không phải ai thưởng thức qua cũng thích dư vị của nó. Mãi cho đến sau, các nhàkhoa học đã nghiên cứu và lai tạo thành công giống nhót ngọt với nhiều ưu điểm nổi trội. Cũng cùng là màu đỏ nhưng sự khác biết đầu tiên là về hình dáng, quả nhót ngọt có kích thước to hơn. Nếu xét về hàm lượng dinh dưỡng, giống nhót ngọt chỉ có hơn mà không thua kém. Hơn nữa, các chuyên gia đánh giá, giống nhót ngọt có tiềm năng kinh tế cao. Vì những ưu điểm này, giống nhót ngọt được chọn loc để nhân giống trồng đại trà.

 

Cây nhót ngọt có nhiều ưu điểm nổi trội

 

Với những ưu điểm nổi trội trên, ngày càng có nhiều người đua nhau trồng cây nhót, thị trường cây giống nhót ngọt cũng sôi đội hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, thay vì đua nhau theo “phong trào”, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách trồng cũng như cách chăm sóc để không phải mất tiền, mất sức. Về cơ bản, cách trồng hoàn toàn đơn giản, yếu tố đầu tiên cần quan tâm là thời điểm. Giống cây trồng này thích hợp trong vào 2 thời điểm trong năm: tháng 8 – 10, tháng 2 – 4.

 

Đối với đất trồng, bạn có thể an tâm vì cây nhót thích nghi tốt với nhiều dạng đất như đất phù sa ven sông, đất ở thung lũng hay đất ở vùng núi,… Nếu trồng cây nhót từ cây giống, cách trồng sẽ đơn giản hơn rất  nhiều.

 

Đầu tiên, bạn đào đất để tạo lỗ tròn, sau đó cho cây giống nhót vào nhưng vẫn đảm bao phần cổ rễ ngang mặt đất. Tưới nước đều đặn, độ ẩm duy trì trong khoảng 70 – 80%, đảm bảo đủ nước (nhất là trong mùa khô).Trong quá trình chăm sóc cây giống nhót ngọt, bạn cố gắng duy trì tốt độ ẩm, bón phân cho cây khi cây giống trồng được 1- 2 tuổi, cắt tỉa cành bị sâu bệnh, cành tược,….

 

Cây nhót ngọt vốn thuộc thân leo nên một trong những công đoạn không được bỏ qua khi trồng cây nhót là kỹ thuật làm giàn cho cây. Giàn nhót có thể làm bằng khung sắt hoặc gỗ tre đều được, chỉ cần đảm bảo đủ độ rộng để cây bám tốt và phát triển nhanh. Khi quả chín, ngã màu vàng đỏ là có thể thu hoạch được. Nếu cần muốn tìm hiểu thêm về giống và cách trồng của giống cây này, bạn có thể để lại thông tin hoặc theo địa chỉ bên dưới nhé!

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.