KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÀ CHUA THÂN GỖ

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Cà chua thân gỗ còn có tên gọi khác là Tamarillo, xuất xứ từ Ecuador. Tại Việt Nam, cà Tamarillo là loại quả được tích cực săn lùng bởi chúng cho nhiều thịt hơn, thơm và có vị chua ngọt đậm đà hơn cà chua thường rất nhiều.

 

Những ưu điểm của cà chua thân gỗ


- Có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin A beta-carotene, các chất chống ô xi hóa lycopene…
- Có giá trị kinh tế cao: Quả cà chua thân gỗ Tamarillo có mức giá đắt gấp gần 50 lần cà chua thường. Thị trường rộng, có thể áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP để cung cấp trong nước hoặc xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
- Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên. Đồng thời dễ bảo quản sau thu hoạch, phù hợp vận chuyển đi xa, tiêu thụ rộng rãi.

 

Cà Tamarillo

 

 Cách gieo trồng cà chua thân gỗ

 

- Ngâm hạt giống trong nước ấm 30 độ C từ 2-4 tiếng. Sau đó gieo hạt vào trong đất hoặc viên nén kích thích nảy mầm.

- Tưới ẩm và để trong bóng tối, nơi thoáng mát. Tầm 10-14 ngày hạt sẽ nảy mầm. Tuy nhiên thời gian nảy mầm có thể thay đổi phụ thuộc nhiều yếu tố như đất, nước, độ ẩm, cách gieo hạt và chăm sóc.

 

Hạt nảy mầm

 

- Sau khi cây ra lá và đủ lớn thì bạn chuyển chúng ra đất trồng. Đây là giống thân gỗ và tán lớn, cho nên chỉ có thể trồng ngoài vườn hoặc trong bồn lớn mà không nên trồng trong chậu hoặc thùng xốp để cây có thể phát triển tốt nhất.

 

Cách chăm sóc cà chua thân gỗ

 

Chăm sóc cà chua thân gỗ điều quan trọng là phải tưới nhiều nước và đảm bảo đủ độ ẩm trong đất. Lá cà chua thân gỗ thuộc loại lá mềm, rất dễ bị héo rũ nếu không cung cấp đủ nước cho cây phát triển. Phương pháp tối ưu nhất là tưới nhỏ giọt, vừa tiết kiệm nước vừa dễ dàng quản lý độ ẩm, ít ảnh hưởng đến hệ thống rễ.

 

Bón phân thích hợp theo chu kỳ phát triển của cây: 1 vào đầu mùa mưa, 1 vào mùa khô, và 1 lần sau thu hoạch. Lần bón phân vào đầu mùa mưa cần tăng tỷ lệ Kali để tăng chất lượng trái. Thường xuyên cắt tỉa cành để kích thích các chồi con phát triển để tạo tán và cho năng suất cao nhất. Cây thường bị rệp sáp, rầy mềm, ruồi vàng chích quả và cần phòng trừ bằng các loại thuốc sâu.

 

Cần đảm bảo tưới nước và bón phân cho cây để cây sinh trưởng tốt

 

Cungcaphatgiong.com cung cấp cây giống và hạt giống cà Tamarillo chất lượng, bạn có thể mua ngay về để tự tay ươm cho mình những cây cà trĩu quả thơm ngọt.

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.