Lạ đời những giống ớt cay nhất khiến bạn phải phát sợ

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Ớt cay nhất  là giống ớt nào, có độ cay bao nhiêu, bạn đã từng thưởng thức qua? Dưới đây là danh sách 8 giống ớt cay nhất có thể sẽ khiến bạn phải “khóc thét” vì vị cay của nó.

 

Ot cay nhất trong dánh sách dưới đây có những tên gọi ấn tượng, được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nhau. Song, một điểm chung nhất là vị cay của nó có thể khiến bạn phát sợ đấy.

 

Cay là một trong năm vị cơ bản theo quan niệm của người phương Đông. Thông thường, vị cay được thêm vào món ăn để tăng thêm sức hấp dẫn, kích thích vị giác của thực khách. Người ta còn bảo, hầu hết các món ngon đều có vị cay, thế nên nếu ai không ăn được cay sẽ một thiệt thòi lớn. Khi nói về vị cay tạo nên hương vị món ăn, chúng ta đều biết đa phần được tạo từ vị cay tự nhiên của ớt. Khi nói đến ớt, người ta cũng biết chúng có nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, tại Việt Nam, những giống ớt quen thuộc thường thấy hoặc thường ăn dù theo bạn là giống ớt rất ớt nhưng thực tế là không phải là giống ớt cay nhất thế giới. Bởi vì trên thế giới người ta đã phát hiện rất nhiều giống ớt cay “khủng khiếp” sau khi đánh giá theo nhiệt cay của từng loại. Mặc dù là tín đồ của món cay, nhưng bạn có thể phải phát sợ khi biết đến độ cay của giống ớt cay nhất trên thế giới dưới đây.

 

1. Ớt Peach Ghost Scorpion

 

Ớt Peach Ghost Scorpion

 

Ớt Peach Ghost Scorpion đạt hơn 750.000 đơn vị nhiệt trên thang Scoville, thang đo hàm lượng capsaicin, chất tạo ra cảm giác cay nóng khi ăn ớt, theo Guardian. Đây là giống ớt lai giữa Bhut Jolokia và Trinidad Scorpion, được phát triển bởi một nông dân ở Mỹ.

 

2. Ớt Chocolate Habalokia

 

Mở đầu danh sách những giống ớt cay nhất thế giới là ớt Chocolate Hablokie có khoảng 800.000 đơn vị nhiệt. Khi sống có màu xanh, khi chín sẽ chuyển sang màu nâu. Đây là kết quả lai tạo giữa 2 giống ớt Chocolate Habanero và Bhut Jolokia

 

3. Ớt Dorset Naga

 

Ớt Dorset Naga đạt khoảng 923.000 đơn vị nhiệt. Đây là “sản phẩm” giữa Joy và Michael Michaud sau khi trồng ở một trang trại tại Anh.

 

4. Ớt Habanero 7 Nồi

 

Ớt Habanero 7 Nồi đạt mức 1.100.000 đơn vị nhiệt, có nguồn gốc từ vùng Caribbean. Có thể bạn chưa biết, một quả ớt nhỏ này có thể làm cay xé đến 7 nồi hầm trong gia đình.

 

5. Ớt Trinidad Moruga Scorpion

 

Ớt Trinidad Moruga Scorpion đạt khoảng 1.200.000 đơn vị nhiệt, có nguồn gốc từ Trinidad và Tobago.

 

6. Ớt Naga Viper

 

Ớt Naga Viper

 

Ớt Naga Viper là kết quả lai tạo giữa 2 giống ớt Bhut Jolokia và Trinidad Moruga Scorpion.  Ớt Naga Viper có độ cay trung bình lên đến 1.382.118 đơn vị nhiệt.

 

7. Ớt Carolina Reaper

 

Ớt Carolina Reaper đạt mức 1.569.300 đơn vị nhiệt, từng đạt kỷ luật về giống ớt cay nhất vào năm 2011.

 

8. Ớt Hơi thở của Rồng

 

Ớt Hơi thở của Rồng có đến 2.480.000 đơn vị nhiệt, được phát triển bởi một chủ đồn điền Tom Smith ở Anh.  

 

9. Ớt Pepper X

 

Ớt Pepper X có độ cay đến 3.180.000 đơn vị nhiệt Scoville, được ra đời bởi công của Ed Currie sau 10 năm nghiên cứu và lai tạo.

 

Không chỉ là cảm giác tê đầu lưỡi, phồng rộp miệng, bạn có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe nếu thử một trong những giống ớt cay trên thế giới trên đây. Nếu thích hoặc nghiện vị cay của ớt, bạn nên chọn loại ớt an toàn cho sức khỏe. Dưới đây là một gợi ý rất thích hợp đấy. Bạn có thể tham khảo qua thông tin bên dưới nhé.
Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.