LÀM GIÀU NHỜ BÁN MÍT THÁI

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Hiện nay mít Thái là giống Mít được bà con nhà vườn ưa chuộng và chọn trồng từ nhiều năm nay. Cây dễ trồng, ít công chăm sóc, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thời gian sinh trưởng ngắn, cho thu hoạch nhanh. Thêm vào đó là năng suất cao, đậu trái quanh năm, múi mọng và giòn ngọt. Mít thái thích nghi với nhiều loại đất nhất là đất đồi, đất phù sa… Với vị ngọt ngọt, giòn giòn,màu sắc bắt mắt mít Thái nhanh chóng thu hút nhiều người từ đó nhu cầu bán mít Thái cũng trở nên đa dạng.

 

mít thái

Mít thái đang rất hot trên thị trường

 

Mít Thái rất dễ trồng, sau khi mua cây ở nơi bán mít Thái giống.Đào một lỗ to hơn, cao hơn bầu đất của cây giống một chút ( khoảng 3-4 cm), để bầu cây trên mặt đất, dùng dao rạch một đường xung quanh túi nilon, cách đáy 2-3 cm, bóc lấy đáy túi ra. Xem xét bộ rễ, cắt bỏ tất cả các phần rễ cái, rễ con ăn ra khỏi bầu đất, sau đó đặt vào hố trồng, lấp đất và rút bọc nilon ra. Dùng tay lấp và ém chặc lớp đất xung quanh để cố định gốc cây con không bị gió lay, chú ý đặt cây vào hố trồng sao cho sau khi trồng cổ rể ngang bằng với nền đất xung quanh, không trồng âm hay lấp phần thân cây. Sau khi trồng cần làm bồn đường kính khoảng 1m để nước tưới không chảy ra ngoài. Trồng xong lấy cọc cắm, buộc thân cây vào cọc tránh gió lay gốc, nên buộc lỏng bằng dây nilon. Nếu trồng vào mùa mưa không cần che mát như cây sầu riêng hay măng cụt. Cần chú ý tưới nước định kỳ cho cây  đủ nước nhất là trong mùa khô, khi trái đang lớn và lúc quả sắp chín, làm sạch cỏ dại quanh gốc, có thể phủ gốc bằng cỏ, rác, cây phân xanh... để hạn chế cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to, không để cây bị úng nước.

 

Làm cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích một lần/vụ; một năm xới gốc 2-3 lần. Khi cây mít phát triển và đạt chiều cao khoảng 1m trở lên chúng ta nên tỉa cành, khi cây chưa cho trái tỉa cành 2-3 lần/năm. Cây đã cho trái tỉa cành 1 năm/lần vào thời điểm thu hoạch trái xong. Khi tỉa cắt bỏ các cành gần sát mặt đất, cành tược, cành nhỏ mọc không đúng hướng, cành sâu bệnh. Giữ lại cành cấp 1 cách gốc khoảng 40cm trở lên, chọn các cành mọc theo các hướng khác nhau, cành trên cách cành dưới khoảng 40 – 50cm, tạo thành tầng không quá 5 cành cấp 1. Tỉa bỏ bớt cành cấp 2, cấp 3… cho cây thoáng nhằm chống sâu bệnh và tăng năng suất. Đến năm thứ 3 cây cho trái, vì vậy bạn cần chú ý tăng lượng phân bón và thêm Kali sulphate kết hợp với phân bón lá  phun cho cây 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần như vậy trái sẽ chính tập trung, màu thịt quả vàng hơn vàng mùi vị thơm ngon hơn. Phòng tránh ruồi, sâu đục trái, rệp rầy để đảm bảo năng suất và chất lượng trái.

 

mít thái

Bán mít thái

 

Cây mít Thái cho trái rải vụ quanh năm, song vụ chính vào tháng 6, 7. Thời gian từ lúc ra hoa đến lúc trái già khoảng 5 tháng, do đó có thể căn cứ vào màu sắc trái để thu hoạch. Trái mít già, các gai nở căng, chuyển từ màu xanh sang màu xanh vàng hoặc nâu nhạt, mủ lỏng và trong, vỗ kêu bồm bộp, để vận chuyển đi xa nên thu hoạch lúc trái già.

 

Hiện có nhiều giống mít cho năng suất cao như: mít Viên Linh, mít Thái, mít nghệ, mít tố nữ... Song, nông dân nên trồng giống mít Thái vì  được tuyển chọn qua các cuộc thi trái ngon, giống tốt hoặc những giống mít trong nước có phẩm chất ngon được nhiều người ưa chuộng, đồng thời thích hợp để chế biến, sấy khô đóng gói xuất khẩu. Giá bán mít Thái hiện nay chia ra thành từng loại, loại 1 dao động từ 50.000đ/ kg đem lại lợi nhuận khá lớn cho người trồng.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.