Mách bạn bí quyết trồng táo trong chậu hái mỏi tay không hết

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review

Trồng táo trong chậu là ý tưởng tuyệt vời vừa trang trí cho ngôi nhà của mình thêm xinh xắn, vừa có thể tận dụng để ăn quả mà không phải mua ở ngoài chợ. Nếu còn đang thắc mắc không biết trồng sao cho hiệu quả thì hãy thử áp dụng những bí quyết dưới đây nhé.

 

Trồng táo trong chậu đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vừa mang lại không gian xanh cho ngôi nhà vừa để ăn quả, đúng là một công đôi việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng sao để mang lại năng suất cao. Mỗi miền sẽ có một đặc tính khí hậu riêng, do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm thích nghi phù hợp của cây táo để lựa chọn thời điểm và khu vực trồng phù hợp nhất.

 

Trồng táo trong chậu vừa tiện lợi vừa dễ chăm sóc

 

Công đoạn chuẩn bị

 

Lựa chọn những quả táo ngon không bị hư hại để lấy giống. Nên chọn nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, pha cát, đất sét để tăng giá trị dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cây.

 

Đương nhiên việc chuẩn bị một cái chậu có kích cỡ vừa đủ để trồng cây táo. Bạn nên sử dụng chậy chắc chắn, hơi lớn tránh trường hợp khi cây quá lớn không đủ không gian để sống và sinh trưởng.

 

Tiến hành trồng cây trong chậu

 

Từ những quả táo đã chuẩn bị, bạn tách cẩn thận những hạt táo, sau đó làm ẩm chúng bằng cách gấp trong khăn giấy được tưới nước vừa đủ. Bạn cũng có thể bỏ hạt trong túi nhựa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ ẩm cho hạt giống.

 

Sau thời gian khoảng từ 10-14 ngày, bạn kiểm tra lại hạt giống xem chúng có luôn ở trong trạng thái đủ ẩm ướt hay không? Nếu đủ điều kiện trên, hạt sẽ nhanh chóng nở mầm. Lúc này, đem gieo hạt xuống đất, đặc biệt chú ý để ở nơi có nhiều ánh sáng. Đợi ít nhất 10 ngày trong môi trường như thế sau đó hãy dùng nhíp để chuyển mầm vào trong chậu.

 

Một điều quan trọng khi trồng táo trong chậu mà bạn nhất định phải nhớ là luôn giữ đủ độ ẩm cho đất nhưng cần chú ý để đất thoát nước. Trong khoảng 30 ngày sau, những chiếc lá nhỏ đầu tiên sẽ bắt đầu xuất hiện.

 

Hướng dẫn cách chăm sóc

 

Thường xuyên quan sát xem cây có mầm bệnh hay không để có những phương pháp phòng trừ kịp thời như cắt cỏ cành cây, tán cây bị bệnh sau đó vét vôi. Hoặc bạn có thể đốn tái sinh để rải vụ thu hoạch nhưng lưu ý tuyệt đối không thực hiện vào mùa mưa.

 

Bón phân cũng là công đoạn vô cùng cần thiết để giúp táo sai quả, cho năng suất cao. Để mang lại hiệu quả cao, phải bón lót cho thật đầy đủ, đào hố thật sâu để nguồn dinh dưỡng được cây hấp thụ một cách trọn vẹn.

 

Đến khi thu hoạch, bạn có thể chia ra thành nhiều đợt xen kẽ nhau bởi trái chín thường sẽ không tập trung cùng một lượt. Như thế sẽ giúp bạn và gia đình ăn dần mà không lo quả quá chín sẽ bị hư hại.

 

Đến khi thu hoạch, bạn có thể chia ra thành nhiều đợt xen kẽ

 

Trồng táo trong chậu nếu biết cách sẽ vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Muốn sở hữu cây táo cho quả ngon ngọt và sai trĩu quả, bạn có thể liên hệ đến cungcaphatgiong.com để được hỗ trợ và mua về giống táo chất lượng nhất.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.