Mách bạn kỹ thuật trồng cà chua leo giàn thu hoạch nhanh, cho nhiều quả

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Kỹ thuật trồng cà chua leo giàn đúng cách sẽ giúp cây sai trĩu quả, đạt năng suất cao. Nếu bạn còn đang loay hoay tìm phương pháp thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây.

 

Cà chua là loại quả vô cùng phổ biến với chúng ta, vừa dùng để chế biến các món ăn vừa dùng để làm nước uống rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Thay vì ra tận ngoài chợ để mua, bạn có thể tham khảo kỹ thuật trồng cà chua leo giàn dưới đây để sở hữu một vườn cà chua sai trĩu quả, tha hồ ăn không hết nhé.

 

Lựa chọn hạt giống cà chua

 

Vì nhu cầu mua giống cà chua ngày càng cao, nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp hạt giống cà chua mang lại năng suất cao. Tuy nhiên vì là trồng leo giàn, nên bạn hãy lựa chọn hạt giống cà chua leo nhé. Tuy cách trồng này không có quá nhiều khác biệt, nhưng nếu được trồng đúng loại giống thì cây sẽ nhanh tăng trưởng và phát huy tối đa năng suất.

 

Bạn có thể lựa chọn những cửa hàng bán giống uy tín, chất lượng có mặt trên thị trường hiện nay, tránh mua phải giống kém chất lượng sẽ không cho lại hiệu quả như mong muốn.

 

Lựa chọn hạt giống cà chua tốt để tăng năng suất cao

 

Đất trồng và ánh sáng

 

Ngoài hạt giống ra thì đất trồng và ánh sáng là hai yếu tố không kém phần quan trọng trong kỹ thuật trồng cà chua leo giàn. Nói về độ phù hợp thì cà chua có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất thì có lẽ là đất cát pha, đất thịt nhẹ, tươi xốp và dễ thoát nước.

 

Bên cạnh đó, bạn nên trồng cà chua leo giàn ở nơi có nhiều ánh sáng Mặt Trời, bởi chúng rất ưa ánh sáng. Nếu được hấp thụ đủ ánh sáng, cây sẽ nhanh chóng phát triển và cho ra nhiều quả hơn so với việc trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng.

 

Làm giàn cho cây cà chua

 

Khi cây đã đủ lớn, bạn nên làm giàn chắc chắn cho cà chua để tạo điều kiện cho chúng sinh trưởng. Bạn có thể áp dụng các kiểu giàn như hình trụ, quấn quanh gốc hay giàn đứng...

 

Lúc nhỏ, bạn có thể trồng cây quanh các cọc, nhưng khi chúng quá lớn thì hãy bắt đầu làm giàn để cây và lá cà chua leo quanh giàn từ đó không bị gãy, ngã.

 

Quá trình chăm sóc

 

Trong giai đoạn cây đang lớn lên, đừng quên tỉa bớt lá để cây nuôi quả. Thường xuyên tưới nước để cây luôn trong tình trạng dủ độ ẩm. Điều này sẽ giúp cho hoa nhanh thụ phấn và cho nhiều trái hơn.

 

Thời gian thu hoạch lý tưởng nhất là từ 3-4 tháng kể từ lúc gieo hạt. Bạn nên thu hoạch những quả chín vàng đỏ trước.

 

Thường xuyên tưới nước cho cây để cung cấp độ ẩm

 

Nếu bạn là người ưa thích các món ăn chế biến từ cà chua thì có thể trải nghiệm trồng cà chua tại nhà với kỹ thuật trồng cà chua leo giàn nhé. Đến cungcaphatgiong.com để được tư vấn và lựa chọn hạt giống cà chua chất lượng nhất nhé.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.