Mách bạn kỹ thuật trồng hoa đồng tiền đẹp vạn người mê

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền đẹp là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian cuối năm. Nếu bạn cũng mong muốn có những chậu khoa đồng tiền xinh xắn để trưng trong không gian vườn, nhà ngày Tết thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

 

Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là Gerbera, điều đặc biệt ở loài hoa này khiến nhiều người ưa chuộng đó là có thể trồng quanh năm. Nhưng có lẽ mùa xuân chính là thời điểm lý tưởng nhất. Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: đất trồng, khí hậu, nhiệt độ, quy trình chăm sóc…

 

1. Nhiệt độ

 

Nhìn chung, hoa đồng tiền không quá “khó tính”, bởi nó dễ sống trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Nhưng theo các chuyên gia thì bạn nên trồng cây ở nhiệt độ từ 15-25 để cây phát triển và cho hoa đẹp quanh năm.

 

Với các mức nhiệt độ khác, cây vẫn cho ra hoa nhưng màu sắc có thể sẽ nhạt và kém sắc đi rất nhiều so với mức nhiệt độ chuẩn trên.

 

Nhiệt độ thích hợp để trồng là từ 15 đến 25 độ C

 

2. Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền.

 

Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền không hề khó, bạn nên trồng hoa sao cho cổ rễ cao bằng mặt đất, vì nếu trồng quá sâu sẽ dễ dẫn đến tình trạng ngập úng khi tưới nước hoặc mưa.

 

Sau khi bạn trồng xong thì bạn nên tưới đẫm nước cho cây để cây có thể phát triển được bộ rể và cho ra rể mới.

 

3. Kỹ thuật chăm sóc hoa đồng tiền

 

Tuy kỹ thuật trồng hoa đồng tiền không đòi hỏi công chăm sóc quá phức tạp. Nhưng bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau để mang lại kết quả tốt nhất.

 

Bạn nên tưới nước cho hoa vào mỗi buổi sáng, bởi chiều nắng nóng cây rất dễ bị bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ không được làm văng đất lên lá. Tùy vào điều kiện mà có thể phân bổ thời gian tưới nước một cách hợp lý. Một ngày có thể tưới từ 2-3 lần.

 

Nên thường xuyên tỉa lá héo úa cho cây để tạo sự thông thoáng cho cây đồng tiền phát triển. Khi cây bắt đầu ra những nụ hoa đầu tiền thì bạn cần bón thêm phân để kích thích cây ra hoa to hơn.

 

4. Chọn cây giống hoa đồng tiền

 

Muốn sở hữu một vườn hoa đồng tiền đẹp vạn người mê, ngoài các yếu tố chăm sóc bên ngoài thì chất lượng giống cũng đóng vai trò quyết định không kém. Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn giống có khả năng sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, sạch bệnh và có chiều cao từ 4-5cm và có khoảng 5-6 lá và chiều dài rễ khoảng 3cm.

 

Để an toàn, bạn nên đến trực tiếp những cơ sở bán giống cây hoa đồng tiền uy tín để được tư vấn và lựa chọn chuẩn xác nhất.

 

Lựa chọn địa điểm bán giống uy tín để mua

 

Hy vọng với kỹ thuật trồng hoa đồng tiền đơn giản trên bạn sẽ tự trồng cho gia đình một vườn hoa đồng tiền đa sắc để đón Tết. Chúc bạn thành công!

 

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.