Mách bạn kỹ thuật trồng hoa hồng cây để cho nhiều hoa nhất

Đánh giá:
4.7 208
4.7 sao trên tổng số 208 lượt review

 

Hoa hồng cây thuộc thân gỗ, có thể trồng quanh năm nhưng tươi tốt nhất là vào mùa thu và mùa xuân. Không chỉ được yêu quý bởi nét đẹp quý phái, quyến rũ mà loài hoa này còn mang đến không gian rực rỡ cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên hoa hồng cần nhiều kỹ thuật trong chăm sóc. Bỏ túi những bí quyết dưới đây để có một vườn hồng đẹp như ý nhé!

 

Trồng hoa hồng ở đâu thì tốt nhất?

 

Hoa hồng cây là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nếu như được cung cấp đầy đủ nắng trong suốt 8 tiếng thì cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh hơn. Hơn nữa, cây cũng sẽ cho ra nhiều hoa và màu sắc hoa cũng sáng và đẹp rực rỡ hơn.

 

 

 

Hoa hồng cho nhiều hoa nếu biết cách chăm sóc

 

Tưới nước cho hoa hồng cây như thế nào thì hợp lý?

 

Cũng giống như các loại cây khác, hoa hồng cần được cung cấp độ ẩm đủ. Nếu trồng dưới đất vườn, bạn cần tưới mỗi ngày một lần, trong chậu thì mỗi ngày tưới nước 2 lần vào thời điểm sáng sớm, hoặc chiều mát. Bởi đây là khoảng thời gian mà cây cần nhiều nước nhất trong ngày.

 

Hoa hồng cây cần đủ nước để lá quang hợp. Đặc biệt, nếu như thiếu nước sẽ tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh gây hại sinh sôi, phát triển, nhất là loài nhện đỏ.

 

Yếu tố dinh dưỡng

 

Dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến số lượng và màu sắc của hoa. Bạn quan sát nếu như có nhiều nhánh mới có màu đỏ tía đậm và cây tròn chắc thì có nghĩa là cây được cung cấp đủ dinh dưỡng, và ngược lại nếu nhánh nhỏ và cao thì việc bạn cần làm là bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

 

Cắt tỉa cành

 

Khi cây đã lớn, bạn nên thường xuyên cắt tỉa để loại bỏ những cành, nhánh đã già yếu không cần thiết. Từ đó giúp kích thích cho cây ra nhiều mầm, và hoa hơn.

 

Bên cạnh đó, không quên bón phân cho cây đúng định kỳ. Điều này vừa giúp cây sinh trưởng tốt vừa ngăn ngừa được sâu bệnh gây hại. Nếu như kết hợp giữa chăm sóc và cắt tỉa đúng cách như thế thì chẳng mấy chồng nhà bạn sẽ có một vườn hồng đẹp hết ý.

 

Thường xuyên bón phân cho hoa hồng cây

 

Hoa hồng cây với màu sắc rực rỡ, đa dạng được nhiều người ưa chuộng. Thay vì mua ngoài thì tại sao bạn không tự tay tạo ra một vườn hồng muôn sắc ngay tại ngôi nhà của mình nhỉ? Nếu đang có ý định này thì hãy đến cungcaphatgiong.com để lựa chọn những loại giống hoa hồng cây chất lượng nhất nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.