Mít siêu sớm có giá cao “ngất ngưỡng”, thực hư thế nào??

Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review

Mít siêu sớm có thời gian thu hoạch nhanh hơn những giống mít khác, hiện nay đây là giống cây trồng tạo nên “cơn sốt” trong thị trường các giống cây ăn quả. Giá bán mít siêu sớm cao ngất ngưỡng, nhưng liệu có mấy ai đã biết về giống cây này?

 

Mít thái siêu sớm

 

Mít siêu sớm hay mít thái siêu sớm cho quả rất nhanh, thịt có màu vàng đậm, vỏ mỏng, ít xơ, hạt nhỏ, hương thươm ngọt dịu. Đây là giống cây trồng được đánh giá có tiềm năng kinh tế lớn, hiện nay được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Hậu Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Tiền Giang,…

 

Ưu điểm nổi trội của giống mít thái siêu sớm là thời gian cho quả rất nhanh. Đây cũng là lý do vì sao giống cây trồng này rất được ưa chuộng. Trung bình sau 10 tháng trồng sẽ cho hoa, sau 12 – 15 tháng, cây sẽ cho quả.  Trung bình năm đầu tiên, một quả mít có thể nặng khoảng 6 – 7kg, năm tiếp theo khoảng 10 kg, sau 3 – 4 năm có thể nặng đến 20 kg.

 

Hơn nữa, một lợi thế khác khi trồng cây mít thai siêu sớm là cây đậu trái quanh năm.  Trung bình mỗi ha đất có thể thu về khoảng 40 tấn mít. Những năm gần đây, giống mít thái siêu sớm được thương lái mua tại vườn có giá trung bình khoảng 32.000 – 33.000 đồng/kg. Với mức giá này, nhà vườn có thể thu về hơn 800 triệu cho mỗi ha.

 

Mít thái siêu sớm

 

Theo chia sẻ từ nhiều nhà vườn, cây mít thái siêu sớm rất dễ trồng, thích nghi tốt trên mọi địa hình, cho trái quanh năm. Cách chăm sóc cũng đơn giản, không chú trọng quá vào kỹ thuật. Hiện nay, thay vì mua cây giống mít thái siêu sớm, nhiều người chọn cách chiết cành. Đây cũng là cách trồng phổ biến và được đánh giá là có hiệu quả, đem lại năng suất cao, chất lượng tốt nhất. Có một điều cần lưu ý khi trồng mít thái siêu sớm là về mật độ gieo trồng. Để hạn chế cây quá dày, tán bị nhỏ hoặc cây bị nhiễm sâu bệnh, bạn nên trồng cây theo mật độ 3m x 3m. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng khoảng trống đất để trồng xen canh với lúa.

 

Như vậy, mít thai siêu sớm có giá cao ngất ngưỡng đang rất được ưa chuộng và được nhiều người tìm mua giống về để trồng. Trồng cây mít siêu sớm tại nhà ngoài việc có quả ngon để ăn, cây còn đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn. Vì thế, nếu biết tận dụng diện tích vườn nhà, bạn có thể thu về nguồn lợi nhuận lớn từ việc trồng cây mít thái siêu sớm. Nếu những ai lần đầu trồng, chưa thực sự am hiểu về giống cây này cũng như cách trồng và chăm sóc, bạn có thể liên hệ tại đây sẽ được hướng dẫn chi tiết nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.